Trảng Bàng khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn tại xã Hưng Thuận và Xã Đôn Thuận

Thứ hai - 10/10/2022 16:36 113 0
Ngày  07/10/2022, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội thị xã Trảng Bàng phối hợp với UBND xã Hưng Thuận, Đôn Thuận khai giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn tại 02 xã Đôn Thuận và Hưng Thuận.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Huỳnh Hiếu Nghĩa, phó  Trưởng Phòng Lao động thương binh và Xã hội và đại diện chính quyền địa phương và Trung tâm đào tạo TPA Tây Ninh. Thực hiện Quyết định 252A/QĐ-UBND ngày 26/01/20221của UBND thị xã Trảng Bàng về ban hành Kế hoạch đào tạo nghề nông thôn năm 2021, Trảng Bàng có 10 lớp đào tạo nghề (trong đó có 05 lớp nông nghiệp và 05 lớp phi nông nghiệp), với 280 người tham gia. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài nên năm 2021 không thể triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Kế hoạch đào tạo được chuyển sang năm 2022

(Khai giảng lớp nấu ăn tại Hưng Thuận)

Tại buổi khai giảng lớp nấu ăn xã Hưng Thuận có 30 học viên, chủ yếu là nữ sinh sống tại địa bàn. Thời gian thực học là 33 ngày, trong đó có lý thuyết và thực hành trực tiếp do giáo viên từ Trung tâm TPA thực hiện.

(Khai giảng lớp nấu ăn tại Đôn Thuận)

Tại xã Đôn Thuận có 25 học viên, nữ chiếm tỷ lệ 50%. Tại buổi khai giảng, Ông Huỳnh Hiếu nghĩa triển khai nội dung, chương trình đào tạo nghề theo kế hoạch, đồng thời triển khai độ tuổi tham gia khóa học, kinh phí hỗ trợ: ngoài kinh phí giảng dạy mỗi học viên được nhà nước hỗ trợ 30.000 đồng/ngày thực học, yêu cầu học viên tham gia đầy đủ khóa học.

Đại diện Trung tâm TPA đã làm việc với các học viên của 02 lớp, thống nhất lịch học, quản lý lớp học thời gian kết thúc khóa học cuối tháng 12/2022.