Trảng Bàng xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 03/10/2022 08:05 370 0
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.
Trảng Bàng xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Thị xã Trảng Bàng hiện có 5.212 công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27 được đưa ra xét duyệt, trong đó từ 18-25 tuổi là 4.872 công dân, từ 26-27 tuổi (tốt nghiệp cao đẳng, đại học) là 340 công dân.

Tại buổi xét duyệt, các thành viên Hội đồng NVQS thị xã xem xét hồ sơ, phân loại từng đối tượng được miễn, tạm hoãn, số đối tượng trong diện thi hành nghĩa vụ quân sự theo luật định. Qua xét duyệt đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe là 2.210 công dân, trong đó có 172 công dân có độ tuổi từ 26-27 (đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng).

Ông Trần Anh Minh- Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã đề nghị các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn để gia đình và công dân nắm rõ. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường triển khai thực hiện các bước tuyển quân đúng trình tự, thủ tục, đúng quy định pháp luật và dân chủ, công bằng, bảo đảm số lượng, chất lượng, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân để hoàn thành đạt chỉ tiêu về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Việt Khánh

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang