Ban CHQS thị xã Trảng Bàng: Tổng kết hoạt động hợp tác với Chi khu quân sự TP. Bavet và huyện Chanthrea (Campuchia)

Thứ bảy - 26/11/2022 10:04 237 0
Sáng 25.11, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác năm 2022 và ký kết biên bản hợp tác năm 2023 với Chi khu quân sự TP. Ba Vét và huyện Chanthrea, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.
Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị, về phía Tây Ninh có ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ; Đại tá Trần Quốc Hưng- Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Tương Quốc- Chủ tịch UBND thị xã; đại diện Ban CHQS thị xã. Về phía các tỉnh bạn có Thiếu tướng Prưm Buôn Thươn- Phó Chỉ huy trưởng tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng; bà Sôm Tha Vy- Phó Huyện trưởng huyện Chanthrea; ông Phen Phia Rum- Phó Thị trưởng thành phố Bavet.

Trong năm 2022, hoạt động phối hợp, hợp tác giữa chính quyền và lực lượng vũ trang từ cấp huyện đến cấp xã giáp ranh hai bên biên giới đã mang lại hiệu quả. Công tác trao đổi thông tin được duy trì thường xuyên. Các vụ việc xảy ra trên biên giới được hai bên phối hợp, trao đổi, giải quyết kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội mỗi địa phương, giữ vững đường biên giới Việt Nam - Campuchia hoà bình, hữu nghị và hợp tác.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thị xã Trảng Bàng và Chi khu quân sự huyện Chanthrea ký kết hợp tác.

Về hợp tác phân giới cắm mốc, tuyến biên giới thị xã Trảng Bàng với thành phố Bavet và huyện Chanthrea đã hoàn tất công tác phân giới cắm mốc, có chiều dài 14,229 km, với 9 cột mốc và 26 cột mốc phụ, 31 cột dấu, hai bên thường xuyên phối hợp tốt trong công tác bảo vệ đường biên cột mốc, không để xảy ra việc phá hoại cột mốc.

Bên cạnh những thuận lợi, trong năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số hoạt động phối hợp giữa 2 bên còn gặp nhiều khó khăn, không được tổ chức như: các cuộc giao ban định kỳ, phối hợp tuần tra song phương, các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, họp mặt đón Xuân Nhâm Dần.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Trảng Bàng và Chi khu quân sự thành phố Bavet, Chi khu Quân sự huyện Chanthrea trao đổi, thống nhất và đi đến ký biên bản hợp tác trong năm 2023 với 6 nội dung, nhằm xây dựng tuyến biên giới ổn định, hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị ủy tặng quà lưu niệm lãnh đạo huyện Chanthrea

Nhân dịp này, chính quyền và các đơn vị lực lượng vũ trang thị xã Trảng Bàng, Chi khu Quân sự Thành phố Bavet, Chi khu Quân sự huyện Chanthrea trao tặng nhiều quà lưu niệm, nhằm thể hiện tình cảm, mối quan hệ đoàn kết giữa các bên.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang