Phường An Tịnh tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940-23/11/2022)

Thứ tư - 23/11/2022 17:32 221 0
Sáng ngày 23/11, tại Bia Chiến thắng Cây Dầu, khu phố An Phú. UBND phường An Tịnh phối hợp Ban liên lạc đội biệt động Nội thành thuộc Z32; Lữ đoàn 316 đặc công biệt động tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940-23/11/2022).
Phường An Tịnh tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Thuận- Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Văn Hiếu- Thường vụ Đảng ủy- Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Dương Thị Hưởng- Trưởng ban liên lạc đội biệt động nội thành, cùng toàn thể hội viên trong ban liên lạc; đồng chí Thượng tá Đinh Tiến Bộ- Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối Lữ đoàn 316 Đặc công Biệt Động và các thành viên trong ban chủ nhiệm.

Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ là một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, tính nhân dân rộng rãi và sâu sắc. Đây là dấu ấn một giai đoạn lịch sử sục sôi khí thế cách mạng, với tinh thần yêu nước và niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại lễ viếng các đại biểu đã thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ và nhân dân. Trong không khí trang trọng các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ và nhân dân đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.