HỖ TRỢ KHÓ KHĂN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 15:00 100 0

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona. Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng thông báo đến các doanh nghiệp báo cáo những khó khănm thiệt hại và những đề xuất kiến nghị mà doanh nghiệp cần nhà nước hỗ trợ.

​Dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, có nguy cơ bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới và tác động ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nhiều nước, đối tác lớn của Việt Nam. Ở trong nước, tỉnh Tây Ninh nói chung và thị xã Trảng Bàng nói riêng dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt hàng của đời sống kinh tế, xã hội. Các hoạt động xuất, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hoá, hành khách, nhiều lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải trí... bị ảnh hưởng rõ rệt.  Một số ngành, lĩnh vực sản xuất bước đầu bị ảnh hưởng, có nơi thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuổi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vửa trên địa bàn có dịch phải  thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động.

Để tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đủ điều kiện và năng lực để duy trì ổn định hoạt động góp phần vào bình ổn thị trường và phục vụ người dân, Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đề nghị các doanh nghiệp phối hợp, cung cấp cho Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng những thông tin sau:

- Báo cáo những khó khăn, những thiệt hại mà doanh nghiệp đang gặp phải do bị ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

- Những đề xuất, kiến nghị cụ thể hoặc những biện pháp mà doanh nghiệp cần Nhà nước hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các ý kiền đề xuất của doanh nghiệp xin gửi về Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng thông qua Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Trảng Bàng, địa chỉ: 125 Quốc lộ 22, khu phố Lộc Thành, phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, email: ptckh-trb@tayninh.gov.vn, điện thoại: 0276.800.877.