Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của NHCSXH thị xã Trảng Bàng

Thứ sáu - 31/07/2020 18:00 130 0

BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH TỈNH KIỂM TRA TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHCSXH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG

Ngày 09/07/2020, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tây Ninh do ông Trần Văn Hận, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh- Thành viên BĐD HĐQT tỉnh- Trưởng đoàn đến làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH thị xã Trảng Bàng.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe NHCSXH thị xã báo cáo tình hình hoạt động 06 tháng năm 2020 với những nội dung cơ bản sau:

* Nguồn vốn:

Đến 30/6/2020 tổng nguồn vốn đạt 296.500 triệu đồng, tăng 1.500 triệu đồng, tăng 0,51% so với đầu năm. Trong đó:

- Nguồn vốn Ngân sách Trung ương cấp: 242.034 triệu đồng.

- Nguồn vốn nhận ủy thác của UBND tỉnh: 17.560 triệu đồng.

- Nguồn vốn nhận ủy thác của UBND huyện: 3.238 triệu đồng.

- Nguồn vốn huy động qua dân cư và các TCKT: 11.727 triệu đồng.

- Nguồn vốn huy động qua Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV): 21.941 triệu đồng.

* Cấp tín dụng chính sách:

- Doanh số cho vay: 30.227 triệu đồng.

- Doanh số thu nợ: 28.691 triệu đồng.

- Đến 30/6/2020 tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 296.248 triệu đồng, tăng 1.536 triệu đồng so với đầu năm, tăng 0,52%, đạt 98,15% kế hoạch năm 2020. Trong đó:

+ Dư nợ các chương trình tín dụng TW giao đạt 277.930 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 93,82%.

+ Dư nợ các chương trình tín dụng nhận vốn ủy thác từ ngân sách tỉnh và huyện đạt 18.318 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 6,18%.

- Nợ quá hạn các chương trình tín dụng: 823 triệu đồng, chiếm 0,28% tổng dư nợ, tăng 151 triệu đồng so với đầu năm, tăng 22,47%.

- Nợ khoanh các chương trình tín dụng: 422 triệu đồng, chiếm 0,14% tổng dư nợ, tăng 68 triệu đồng so với đầu năm, tăng 19,21%.

Bên cạnh đó, hoạt động của NHCSXH thị xã ngày càng được khẳng định và nâng cao nhờ:

- Được sự quan tâm sâu sát của Chi nhánh NHCSXH tỉnh, của UBND thị xã và các thành viên Ban đại diện HĐQT đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, giải pháp để giúp cho hoạt động của NHCSXH đạt kết quả tốt.

- UBND thị xã đã chuyển cho NHCSXH 1.000 triệu đồng để bổ sung nguồn vốn cho vay các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã trong năm 2020.

- UBND các xã, phường quan tâm đến hoạt động của NHCSXH, tranh thủ nguồn vốn cho vay để thực hiện mục tiêu giảm nghèo và giải quyết việc làm cho địa phương.

- Công tác ủy thác qua các tổ chức Chính trị - xã hội tiếp tục được ổn định, có chuyển biến tốt về chất lượng các nội dung nhận ủy thác của NHCSXH.

- Công tác an toàn tài sản, con người được đảm bảo tuyệt đối, không có trường hợp nào để thất thoát tài sản, cán bộ bị xử lý kỷ luật.

- Hoạt động của các Điểm giao dịch tại xã thường xuyên được quan tâm về hình thức và nâng dần chất lượng giao dịch.

- Công tác củng cố các Tổ TK&VV, sắp xếp hộ vay liền cư được quan tâm chỉ đạo sát sao, từng  bước nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV để qua đó phục vụ tốt cho hoạt động của NHCSXH trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên dự họp đã nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và đồng chí Hà Minh Dảo- Trưởng ban đại diện HĐQT thị xã cũng đã thống nhất đề xuất UBND thị xã chuyển 02 tỷ đồng vốn ủy thác sang cho NHCSXH thị xã trong năm 2021 để thực hiện cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường cho 06 xã lên phường.

Sau cùng, ông Trần Văn Hận ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp để giúp cho hoạt động của NHCSXH thị xã ngày càng vững mạnh và phát triển. Qua đó, cũng đề nghị UBND thị xã tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 40, quan tâm chuyển bổ sung nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã trong năm 2021 và những năm tiếp theo để góp phần đáng kể vào công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./

HINH ANH BDD TINH KIEM TRA.JPG