Trảng Bàng: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai

Thứ sáu - 21/04/2023 15:32 215 0
Ban Kinh tế - Xã hội (KTXH) HĐND thị xã Trảng Bàng do ông Nguyễn Văn Lam- Trưởng Ban KTXH làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND Thị xã về công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch, quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn Thị xã giai đoạn 2020 - 2022.
Quang cảnh buổi giám sát.

Làm việc với đoàn có ông Trần Minh Tâm- Phó Chủ tịch UBND Thị xã. Tham dự buổi làm việc còn có ông Trần Thanh Linh- Phó Chủ tịch HĐND Thị xã.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch, quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn Thị xã được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, góp phần khai thác tốt nguồn lực đất đai, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước.

Tổng diện tích đất công trên địa bàn Thị xã hơn 3,6 triệu mét vuông, trong đó đất công do các xã, phường quản lý, sử dụng hơn 3,3 triệu mét vuông, đất công bị lấn chiếm, bao chiếm hơn 830.627m2.

Từ năm 2020-2022, UBND Thị xã thực hiện quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp hơn 26.756 ha, đất phi nông nghiệp hơn 7.257 ha; giao đất có thu tiền sử dụng đất 222 trường hợp với diện tích hơn 19.742m2; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 803 trường hợp với diện tích 8,6 ha (luỹ kế đến năm 2022 cấp 61.178 giấy, hơn 26.965 ha, đạt 99,73%); chuyển mục đích sử dụng đất 1.776 trường hợp, 272.035m2, trong đó chuyển sang đất ở 253.116m2, đất sản xuất kinh doanh 18.919m2.

Tại buổi giám sát, thành viên đoàn chất vấn lãnh đạo UBND Thị xã về công tác đo đạc, quản lý đất công; công tác điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (SDĐ) phù hợp với quy hoạch phát triển của tỉnh, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; công tác cho thuê đất, chuyển mục đích SDĐ; công tác thu hồi đất và hỗ trợ tái định cư; công tác phối hợp trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng;

Công tác CCHC trong quản lý cấp GCNQSDĐ, nâng cao mức độ hài lòng của người dân; công tác xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm trong quản lý, SDĐ công; các giải pháp xử lý tình trạng đất công bị lấn chiếm, bao chiếm.

Ông Trần Minh Tâm- Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng giải trình một số nội dung đoàn giám sát đặt ra.

Ông Trần Minh Tâm- Phó Chủ tịch UBND Thị xã giải trình, làm rõ các nội dung chất vấn tại buổi giám sát. Ông Trần Minh Tâm cho biết, công tác xử lý đất công bị người dân lấn chiếm, bao chiếm do lịch sử để lại cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ và lộ trình giải quyết phù hợp. Thời gian tới, UBND Thị xã tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh những trường hợp SDĐ sai mục đích.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang