Trảng Bàng: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia các dịch vụ công ích vì lợi ích cộng đồng

Thứ hai - 03/04/2023 17:04 91 0
Ông Trần Thanh Linh- Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trảng Bàng vừa có buổi làm việc với Phòng Quản lý đô thị về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công ích trên địa bàn thị xã từ năm 2020 đến tháng 2.2023.
Ông Trần Thanh Linh- Phó Chủ tịch HĐND thị xã kết luận tại buổi giám sát

Theo báo cáo của Phòng quản lý đô thị, thực hiện nhiệm vụ công ích được triển khai hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo, chỉnh trang đô thị, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Đã lắp đèn chiếu sáng trên các tuyến đường (hơn 79 km) gần 3 tỷ đồng; lắp đèn trang trí trên 2 tuyến đường quốc lộ 22 và D9T hơn 4,8 tỷ đồng; trồng, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường hơn 2,4 tỷ đồng; thu gom, vận chuyển, xử lý gần 56.000 tấn rác thải chi phí hơn 13 tỷ đồng.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn công tác Thường trực HĐND thị xã chất vấn công tác phối hợp giữa Phòng Quản lý đô thị với UBND các xã, phường và đơn vị hợp đồng thực hiện dịch vụ công ích; tình trạng thu phí chênh lệch so với quy định chung; công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia dịch vụ công ích tại địa phương.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Thanh Linh đề nghị Phòng Quản lý đô thị tăng cường công tác phối hợp các đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công ích; nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, bảo đảm mỹ quan đô thị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện dịch vụ công ích; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các dịch vụ công ích vì lợi ích cộng đồng.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang