Thị xã Trảng Bàng: Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công quốc gia

Thứ ba - 13/12/2022 15:37 172 0
Chiều 12.12, Công an thị xã Trảng Bàng phối hợp Tổ tuyên truyền Đề án 06 Thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công quốc gia trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu được thông tin chi tiết về mã định danh, sự cần thiết và những ưu điểm, tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đối với cuộc sống của người dân; hướng dẫn tạo tài khoản định danh điện tử cá nhân, tài khoản dịch vụ công quốc gia; cách thức đăng nhập ứng dụng VneID, nộp hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú; đăng ký khai sinh, khai tử; đăng ký xe mô tô, đăng ký gia hạn thẻ BHYT và BHXH tự nguyện trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là một số nội dung trọng tâm trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030” được Công an Thị xã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang