Trảng Bàng: 6 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng thành tích công tác quốc phòng địa phương năm 2022

Thứ tư - 28/12/2022 10:04 138 0
Ngày 27.12, UBND thị xã Trảng Bàng tổng kết công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành thích xuất sắc năm 2022.

Ông Hà Minh Dảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị ủy Trảng Bàng.

Năm 2022, UBND thị xã chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, nâng cao, tập trung phát triển kinh tế - xã hội kết hợp củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ thị xã vững chắc.

Các đơn vị luôn duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 0,88%; quân nhân dự bị tổ chức sắp xếp biên chế vào các đầu mối đơn vị dự bị động viên đạt 100%.

Công tác huấn luyện các đối tượng dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng quy định. Công tác tuyển quân triển khai chặt chẽ, bảo đảm đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Lộc Hưng, An Tịnh và xã Phước Chỉ đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Trong năm, Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo các phòng, ban, ngành và địa phương làm tốt công tác phối hợp thực hiện công tác đối ngoại, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nảy sinh trên biên giới Việt Nam - Campuchia. Ban CHQS thị xã đã hỗ trợ các đơn vị: Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Riêng, Chỉ khu quân sự Thành phố Ba Vét, Chi khu quân sự huyện Chăn Tơ Ria chống dịch Covid-19 và xây dựng trụ sở làm việc với tổng số tiền 210 triệu đồng.

Các lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm. Tổ chức tuyên truyền giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 39 ngày 9.12.2022 của HĐND tỉnh về quy định mức hưởng phụ cấp hàng tháng đối với ấp, khu đội trưởng và mức hưởng trợ cấp ngày công lao động đối với dân quân trên địa bàn tỉnh; thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng khu vực phòng thủ; củng cố, kiện toàn các Ban Chỉ đạo, Hội đồng, phát huy vai trò của các thành viên; quan tâm công tác tạo nguồn đảng viên chính thức nhập ngũ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh và cán bộ ngành quân sự; chuẩn bị tốt diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2023; tiếp tục quan tâm công tác đối ngoại, giữ vững đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Nhân dịp này, UBND thị xã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang