Thị xã Trảng Bàng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Thứ năm - 05/01/2023 08:57 270 0
Sáng 4.1, Thị uỷ Trảng Bàng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ông Hồ Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Hồ Văn Hồng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã; Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ cùng lãnh đạo các xã, phường.

Trong 10 năm qua, Thị uỷ Trảng Bàng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên từng bước được nâng lên; giữ vững vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng bộ đối với mọi hoạt động của lực lượng vũ trang và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc, của địa phương, về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức tự lực, tự cường trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy hiệu quả trong việc huy động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh, có sức chiến đấu cao, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Xây dựng lực lượng nòng cốt, lực lượng quần chúng nhân dân tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng rộng khắp, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở.

Công tác đối ngoại quốc phòng, ngoại giao nhân dân, hoạt động kết nghĩa, hợp tác với Chi khu Quân sự thành phố Ba Vét và huyện Chăn Tơ Ria, Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay Rieng, Quân đội Hoàng gia Campuchia được tăng cường; phối hợp giải quyết hiệu quả các tình huống, giữ vững quan hệ đoàn kết, hữu nghị, biên giới hoà bình, ổn định góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 12 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới trên địa bàn Thị xã.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang