Trảng Bàng Sơ kết Đề án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2021 - 2022

Thứ bảy - 10/09/2022 08:38 124 0
Sáng 7.9, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị sơ kết Đề án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; kết luận địa bàn, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2021 - 2022. Ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Ông Hà Minh Dảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án giai đoạn 2021 - 2022.

Trong giai đoạn 2021 - 2022, thị xã đã tìm kiếm, quy tập được 6 bộ hài cốt trên địa bàn (tại phường An Tịnh 5 hài cốt và xã Đôn Thuận 1 hài cốt).

Trong đó, Ban CHQS thị xã phối hợp Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh thị xã và phường An Tịnh, xã Đôn Thuận cất bốc 3 bộ hài cốt (có 2 hài cốt có thông tin); phối hợp Đội K71 Bộ CHQS tỉnh cất bốc 3 hài cốt (chưa xác định được danh tính). Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp các ban, ngành tổ chức an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã theo đúng quy định.

Công tác triển khai thực hiện kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại các xã, phường, các ấp, khu phố trên địa bàn thị xã đạt 100%. Qua kết luận có 4 xã, phường không còn thông tin và 6 xã, phường còn thông tin.

Hiện tổng số mộ liệt sĩ thị xã đang quản lý là 3.019 mộ (mộ có đủ thông tin là 1.640, mộ có một phần thông tin là 808, mộ không có thông tin là 117), mộ liệt sĩ ỡ Nghĩa trang Nhân dân (hoặc gia đình quản lý) là 454 mộ.

Ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Ban chỉ đạo 24 thị xã tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân thu thập, kết luận thông tin để xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại các vị trí có thông tin mộ liệt sĩ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin và phối hợp tham gia quy tập hài cốt liệt sĩ; các ngành các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND thị xã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; kết luận địa bàn, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2021 - 2022.

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang

Nguồn tin: baotayninh.vn