BUỔI LỄ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT NIỀM VUI CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN PHƯỜNG GIA LỘC

Thứ ba - 23/05/2023 14:44 938 0
Buổi trao nhà Đại Đoàn Kết diễn ra trong niềm vui phấn khởi và lòng biết ơn sâu sắc, nhằm kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2023). Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thể hiện lòng tri ân và tình đoàn kết của cộng đồng trong việc chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
BUỔI LỄ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT NIỀM VUI CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN PHƯỜNG GIA LỘC

Buổi lễ được tổ chức dựa trên quyết định số 82/QĐ-BVĐ ngày 16 tháng 03 năm 2023 của Ban Vận động Quỹ Vì Người Nghèo thị xã Trảng Bàng về việc phân bổ vốn xây tặng nhà đại đoàn kết năm 2023. Trong đó, hộ bà Lê Thị Thảo, sinh năm 1966 và ngụ tại khu phố Lộc Tân, Phường Gia Lộc, Thị Xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh là người được trao tặng căn nhà mới.

Buổi lễ trao nhà diễn ra với sự tham dự đông đảo của các đại diện đến từ các cấp ủy, chính quyền và nhà tài trợ. Về phía tỉnh, có ông Nguyễn Văn Vi - Phó Chủ tịch MTTQ Tỉnh Tây Ninh và ông Nguyễn Trấn Hưng - Uỷ viên BTV MTTQ Tỉnh Tây Ninh đã có mặt để chia sẻ niềm vui và tình cảm với gia đình bà Lê Thị Thảo. Đại diện thị xã có ông Ngô Văn Hoá - Phó Chủ Tịch MTTQ Thị Xã Trảng Bàng đã đến dự buổi lễ và gửi lời chúc mừng chân thành đến gia đình nhận nhà. Đồng hành cùng đó, bà Tạ Thị Hồng Cẩm - Phó Chủ Tịch UBND Phường Gia Lộc và ông Phạm Văn Liêm - Phó Chủ Tịch HĐND Phường Gia Lộc cũng đã có mặt để chia sẻ niềm vui và cảm xúc của cả cộng đồng.

Ngoài ra, buổi lễ cũng có sự hiện diện của các đại diện từ nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Giám Đốc MB Tây Ninh và bà Trần Thị Mai Phương – Giám Đốc phòng giao dịch Gò Dầu. Đây là những đơn vị đã đóng góp nguồn vốn quan trọng để xây dựng và trao tặng căn nhà cho hộ gia đình bà Lê Thị Thảo

Nguồn vốn để xây dựng căn nhà này đến từ quỹ Vì Người Nghèo tỉnh Tây Ninh, với tổng số tiền là 50.000.000 đồng. Thị xã Trảng Bàng cũng đã đóng góp 40.000.000 đồng theo thoả thuận, nhằm đảm bảo việc xây dựng và trao nhà thành công.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và tràn đầy cảm xúc. Sự hiện diện của các đại diện cấp ủy, chính quyền và nhà tài trợ thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cho những gia đình khó khăn trong cộng đồng.

Trong buổi lễ, bà Tạ Thị Hồng Cẩm - Phó Chủ Tịch UBND Phường Gia Lộc đã có những phát biểu đầy cảm xúc, khẳng định tầm quan trọng của sự đoàn kết và sự chia sẻ trong xây dựng cộng đồng vững mạnh. Gửi đi những thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái và sự chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn. Đây cũng là một cú hích quan trọng để cả xã hội nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì mối quan hệ đoàn kết, sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Giám Đốc MB Tây Ninh và bà Trần Thị Mai Phương - Giám Đốc phòng giao dịch Gò Dầu đã đại diện cho nhà tài trợ thể hiện sự tự hào và hạnh phúc khi được góp phần xây dựng nhà ở cho gia đình bà Lê Thị Thảo. Họ nhấn mạnh vai trò của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc đóng góp xã hội và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Bà Lê Thị Thảo không giấu được niềm vui và lòng biết ơn khi nhận được ngôi nhà mới. Bà chia sẻ rằng những năm qua, cuộc sống của gia đình bị đèn tắt nước tắt, không có một mái nhà ổn định. Nhưng bây giờ, với sự hỗ trợ và lòng nhân ái của cộng đồng, bà tin rằng cuộc sống sẽ được cải thiện và con cháu bà sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn.

Buổi lễ trao nhà cũng là dịp để cộng đồng thể hiện lòng đoàn kết và sự gắn bó với nhau. Mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui với bà Lê Thị Thảo và gia đình, khích lệ nhau tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết và sẻ chia trong xã hội.

Sự thành công tốt đẹp của buổi lễ trao nhà Đại Đoàn Kết không chỉ là niềm vui cho gia đình bà Lê Thị Thảo mà còn là minh chứng cho sự quan tâm và đóng góp của cả cộng đồng. Nó cũng là một hành động thiết thực, thể hiện tình yêu thương và lòng nhân ái của con người.

Việc xây dựng và trao nhà đại đoàn kết không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản về chỗ ở của những gia đình khó khăn mà còn tạo ra sự lan tỏa tích cực, kích thích tinh thần cộng đồng và khích lệ mọi người tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng một xã hội ngày càng phát triển và hạnh phúc.

Trong tương lai, hy vọng rằng những hoạt động như trao nhà Đại Đoàn Kết sẽ tiếp tục được tổ chức và lan tỏa rộng khắp, mang lại niềm vui và sự ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ qua sự đoàn kết và sự chia sẻ, chúng ta có thể xây dự ng được một xã hội công bằng và phát triển.

Để đạt được mục tiêu này, cần có sự đồng lòng và hỗ trợ từ mọi tầng lớp xã hội. Chính phủ cần tăng cường chính sách và biện pháp hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào các hoạt động xã hội, như xây dựng nhà ở cho người nghèo, cung cấp giáo dục và y tế miễn phí, tạo ra cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, việc tăng cường thông tin, tuyên truyền và quảng bá về các hoạt động xã hội cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây quỹ và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội có thể được sử dụng để lan tỏa thông tin về những trường hợp cần giúp đỡ và những hoạt động từ thiện đang diễn ra.

Qua buổi lễ trao nhà Đại Đoàn Kết, chúng ta nhận thấy tình yêu thương và lòng nhân ái có thể làm thay đổi cuộc sống của một người và đóng góp vào sự phát triển của cả xã hội. Mỗi hành động nhỏ, mỗi đóng góp nhỏ cũng có ý nghĩa to lớn, mang lại hy vọng và niềm tin cho những người gặp khó khăn.

Với tinh thần đoàn kết và sự chia sẻ, chúng ta có thể xây dựng một xã hội vững mạnh, nơi mọi người được sống trong một môi trường công bằng và tương lai tươi sáng. Cùng nhau, chúng ta có thể thực hiện tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục xây dựng đất nước phồn vinh, đoàn kết và phát triển.