TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VỤ MÙA XÃ ĐÔN THUẬN, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG

Thứ hai - 26/09/2022 16:35 209 0
Xã Đôn Thuận là một xã nông thôn nằm về hướng Đông Bắc thị xã Trảng Bàng với tổng diện tích tự nhiên của xã là 5857,82/34.027,3 ha, chiếm 17,21% diện tích tự nhiên của thị xã Trảng Bàng. Địa bàn xã có 6 ấp, các ấp đều là ấp nông nghiệp, xã có địa hình tương đối bằng phẳng, chủ yếu là ruộng lúa. Ngoài lượng mưa hàng năm, các kênh, sông, suối đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước cho sản xuất và đời sống của nhân dân trong xã. Nhìn chung khu vực có hệ thống sông suối, kênh tưới tiêu (kênh Đông, kênh N11, kênh N12, Kênh N13, kênh N14, kênh N15, Kênh N 16, Kênh N 18, Kênh N 20) đã và đang đảm bảo nhu cầu tưới tiêu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn toàn xã.
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VỤ MÙA XÃ ĐÔN THUẬN THỊ XÃ TRẢNG BÀNG

Hiện xã đã thực hiện xuống giống vụ mùa đạt 100% kế hoạch đề ra, cụ thể đã xuống giống 1306,25/1306,25  ha cây trồng các loại, trong đó, cây lúa gần hơn 1.050 ha, cây ngô 50 ha, cây đậu trên 15 ha, rau các loại 146,25 ha. Để bảo đảm đạt kết quả cao, trước khi bắt đầu bước vào sản xuất, chính quyền địa phương đã hướng dẫn bà con nông dân tập trung làm đất, tiến hành cày xới, tu sửa bờ để cho đất thông thoáng, tơi xốp và diệt mầm sâu bệnh. Cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, xã đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa bờ kênh, huy động Nhân dân nạo vét toàn bộ hệ thống kênh mương, chủ động đưa nước về các cánh đồng, phục vụ nhu cầu làm đất của nông dân.

Chủ trương của xã là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với lợi thế của địa phương và nhu cầu thị trường. Đồng thời tập trung ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về giống, thâm canh cây trồng, bảo vệ và bồi dưỡng đất canh tác; sớm thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, bảo đảm nước tưới cho cây trồng; mở rộng liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu nông sản cho nông dân, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp.