TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA XÃ ĐÔN THUẬN TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH

Thứ tư - 28/09/2022 09:05 147 0
Dự án khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời

Trong 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhưng ảnh hưởng của dịch đã tác động không nhỏ đến tình hình phát triển, sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Bên cạnh đó, tác động của khủng hoảng trên thế giới (chiến tranh giữa Nga và Ukraina) làm giá xăng, dầu tăng, kéo theo các mặt hàng phục vụ sản suất, chăn nuôi tăng, tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã. Với quyết tâm chính trị cao, tập thể lãnh đạo UBND xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt mục tiêu, chỉ đạo của cấp trên, đã triển khai tốt Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ các ngành đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân, khuyến kích, động viên Nhân dân tích cực tham gia phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời, UBND xã quan tâm đổi mới phương thức làm việc, ban hành các văn bản nhằm triển khai và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh, thị xã, phấn đấu đạt các mục tiêu đề ra. Các ngành, đơn vị, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách từ xã đến ấp nỗ lực và quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn sau đại dịch và đảm bảo kinh tế - xã hội phát triển ổn định.

-Về kinh tế: Công tác thu thuế nộp ngân sách đạt 95,13% chỉ tiêu trên giao; thu – chi ngân sách xã đảm bảo cân đối.Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 100% so kế hoạch; số lượng đàn vật nuôi được duy trì và phát triển, tăng 2,6% so cùng kỳ. Duy trì Xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về xây dựng cơ bản, đã thực hiện nâng cấp được 04 tuyến đường giao thông nông thôn, đạt 100% so kế hoạch. Các dự án triển khai trên địa bàn (Dự án KCN Phước Đông – Bời Lời, giai đoạn 3; Dự án mở rộng đường 789) được phối hợp thực hiện đảm bảo tiến độ.

-Về văn hóa xã hội: phong trào toàn dân đoàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có chất lượng; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì tạo được sân chơi, giải trí cho người dân; công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội luôn được quan tâm làm tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện hiệu quả, việc tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 thực hiện đúng theo chỉ đạo, đến nay đã tiêm được 28.409 liều, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho người dân trên địa bàn; Công tác giáo dục được quan tâm, tổng kết năm học 2021-2022, tỷ lệ học sinh lên lớp, đạt khá, giỏi chiếm tỷ lệ cao, trên 95%.

-Về lĩnh vực Quốc phòng an ninh: Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật được chỉ đạo thực hiện tốt; tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định, số vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được kéo giảm so với cùng kỳ.

Nhiệm vụ quốc phòng địa phương được thực hiện có chất lượng; công tác tuyển quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao; việc nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ, và công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân được chỉ đạo thực hiện đúng kế hoạch.

Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính và thi đua khen thưởng được thực hiện tốt.