HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ THỰC HÀNH KỸ NĂNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Thứ sáu - 21/04/2023 15:03 274 0
Ngày 20/4/2023 Đoàn phường Trảng Bàng phối hợp cùng Trung tâm văn hoá thể thao – học tập cộng đồng phường Trảng Bàng và các tổ chức chính trị, xã hội phường tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và thực hành kỹ năng đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông cho thanh niên và người dân trên địa bàn phường.

Với mỗi chúng ta việc bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp, xe đạp điện, xe máy là vô cùng thiết yếu. Mọi người cần phải tuân thủ những quy định của luật giao thông đã đề ra. Đi về bên phải, đi đúng làn đường được quy định. Không đi dàn hàng ngang, buông thả tay khi đang điều khiển xe. Không đèo nhiều hơn một người và cười nói khi tham gia. Đến ngã ba, ngã tư có đèn đỏ phải dừng lại. Khi muốn rẽ sang đường cần phải giảm tốc độ, quan sát an toàn mới được rẽ sang và khi tham gia gia giao thông phải luôn đội nón bảo hiểm đúng cách.

Hãy để nỗi sợ về tai nạn giao thông là một hồi chuông cảnh báo luôn vang lên trong đầu chúng ta. Nhưng sợ là chưa đủ, chúng ta cần phải luôn nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi khi tham gia giao thông, không chỉ nhắc cho bản thân ta mà còn phải nhắc nhở, tuyên truyền cho bạn bè, gia đình để mọi người có thêm hiểu biết và tuân thủ đúng quy định. Hãy chung tay xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.

Đoàn phường Trảng Bàng