BA THÁNG ĐẦU NĂM 2021 TRẢNG BÀNG THU NGÂN SÁCH TĂNG

Thứ hai - 22/03/2021 22:00 172 0

BA THÁNG ĐẦU NĂM 2021 TRẢNG BÀNG THU NGÂN SÁCH TĂNG

Sáng ngày 17.3 UBND thị xã Trảng Bàng đã tổ chức Phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Chủ tịch UBND thị xã Trần Anh Minh chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 15.3, thị xã Trảng Bàng đã hoàn thành 39/133 nội dung phải thực hiện trong năm 2021. Hiện 2 xã Phước Chỉ và Hưng Thuận đang trình thẩm định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2021 Trảng Bàng có thêm 2 xã Đôn Thuận và Phước Bình đạt 19/19 tiêu chí.

Về kinh tế, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt trên 100% kế hoạch, chăn nuôi tiếp tục phát triển theo mô hình quy mô lớn, khép kín, đảm bảo an toàn sinh học và vệ sinh môi trường gắn với chế biến. Quý I năm 2021 các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã thu hút được 4 dự án, lũy kế có 262 dự án đầu tư được cấp phép với tổng vốn đầu tư hơn 7.683 triệu USD và 9.897 tỷ đồng. Đến nay, toàn thị xã có 876 doanh nghiệp còn hoạt động với số vốn đăng ký trên 26.641 tỷ đồng và 9.234 hộ kinh doanh với tổng số vốn đăng ký hơn 1.175 tỷ đồng. 3 tháng đầu năm, thị xã ước thu ngân sách 63 tỷ 881 triệu đồng, đạt 24,36% so dự toán, tăng 9,38% so cùng kỳ, chi ngân sách tăng.

Xây dựng cơ bản, giá trị khối lượng ước thực hiện đến hết quý I/2021 tăng 12,87% so cùng kỳ, hiện thị xã đang triển khai thực hiện 8 dự án, trong đó đã hoàn thành 3 dự án gồm đường Hồ Chí Minh (phạm vi nút giao thông), công trình cầu An Hòa và hệ thống thu gom xử lý nước thải đô thị.

Trong quý, Trảng Bàng đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; giao quân đạt 100% chỉ tiêu và tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí,...

Phát biểu  kết luận, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Trần Anh Minh yêu cầu các phòng, ban, ngành và các xã, phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chủ động phối hợp các ngành chức năng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch COVID - 19, xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên. Tiếp tục triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo kế hoạch, giữ vững tình hình an ninh chính trị góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

3 thang.jpg

Minh Tùng