ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP LẦN 2

Thứ ba - 23/02/2021 21:00 181 0

ỦY BAN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP LẦN 2

Chiều ngày 22.2, Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng đã tổ chức cuộc họp lần thứ hai. Đồng chí Trần Anh Minh, Phó Bí thư , Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Cuộc họp đã báo cáo tiến độ công việc chuẩn bị cho bầu cử; cho ý kiến về việc in ấn biểu mẫu, tài liệu, vật dụng phục vụ công tác bầu cử; thông qua kế hoạch giám sát bầu cử của Ủy ban mặt trận Tổ quốc VN thị xã; tờ trình về đổi tên, bổ sung thành viên tiểu ban bảo vệ và việc công bố đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trảng Bàng có 10 xã, phường, 79 ấp, khu phố với dân số tính đến ngày 30/12/2020 là 179.494 người, đến nay 100% các xã phường đã hoàn thành hiệp thương lần 1 theo đúng quy định. Kết quả hội nghị hiệp thương lần 1,Ban thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã đã thống nhất thành phần, cơ cấu, số lượng người được tổ chức, cơ quan, đơn vị giới thiệu ra ứng cử và được bầu làm đại biểu HĐND cấp thị xã là 72 vị; về cấp xã, thống nhất số lượng dự kiến giới thiệu ứng cử ít nhất là 456 vị với tổng số đại biểu được bầu theo quy định là 246 đại biểu.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Trần Anh Minh đề nghị các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổng hợp, thống kê đầy đủ thông tin cử tri, lưu ý rà soát danh sách cử tri đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa phương để vận động công tác bầu cử đảm bảo đạt tỷ lệ cao nhất. Các trưởng tiểu ban khẩn trương xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tiểu ban, tổ chức tập huấn cho các đồng chí tham gia phục vụ bầu cử tại địa phương nắm sát, chắt các biểu mẫu để thực hiện; ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ và hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị địa phương chủ động chuẩn bị đầy đủ các quy trình, thủ tục bầu cử trước khi tiến hành thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định./.

PIC_20210222_151500448.jpeg

Minh Tùng