Trảng Bàng tổ chức Hội nghị Tổng kết và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ năm - 18/03/2021 18:00 168 0

Ngày 17 tháng 3 năm 2021 Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Trảng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 và trao quyết định cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Hương- Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp.

Ông Nguyễn Thành Thiện – Trưởng phòng Tư pháp – Phó chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã thông qua báo cáo công tác PBGDPL, Hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 trong năm qua mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nhưng Hội đồng phối hợp PBGDPL thị xã đã tổ chức triển 02 cuộc có 263 lượt người tham dự; phối hợp với các phòng, ban, ngành thị xã và UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền được 1287 cuộc với 44.295 người dự. Tổ hòa giải ở các ấp, khu phố đã tiếp nhận được 58 đơn đưa ra hòa giải 58 đơn kết quả hòa giải thành 55 đơn (đạt tỷ lệ 95%) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 162/588 Hòa giải viên. Thực hiện theo quy định của Thông tư số 06/2018/TT-BTP ngày 07/6/2018 của Bộ Tư pháp quy định xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp" trong đó có đối tượng là Hòa giải viên ở cơ sở. Phòng Tư pháp đã tham mưu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã đề nghị được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp" cho 01 Hòa giải viên (lũy kế tính đến nay trên địa bàn thị xã có 06 Hòa giải viên được Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương) . Công tác Chuẩn tiếp cận pháp luật được thực hiện đúng theo quy định Hội đồng đánh giá Chuẩn tiếp cận pháp luật thị xã đã xét và đề nghị Chủ tịch UBND thị xã công nhận 10 xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020. Đồng thời trong năm đã đề nghị Sở Tư pháp tỉnh xét và thẩm định tiêu chí 18.5 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với 02 xã Phước Chỉ và Hưng Thuận.

Tại hội nghị thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh bà Nguyễn Thị Kim Hương đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã ông Nguyễn Thành Thiện – Trưởng phòng Tư pháp thị xã đã trao Giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân là Hòa giải viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Hoi nghi tong ket va khen thuong.jpg

Văn Quang – Phòng Tư pháp thị xã Trảng Bàng