Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban MTTQ Trung ương thăm tặng quà gia đình chính sách tại Trảng Bàng

Thứ năm - 28/07/2022 14:30 201 0
Sáng 25.7, ông Lê Tiến Châu- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Trảng Bàng. Cùng tham dự về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Nguyễn Văn Hợp.
Ông Lê Tiến Châu và ông Phạm Hùng Thái tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Tại đây, đoàn trao tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Ông Lê Tiến Châu cho biết, cả nước có khoảng 9,2 triệu người có công với cách mạng, trong đó có 1,2 triệu liệt sĩ, hơn 200.000 liệt sĩ chưa tìm được hài cốt. Tây Ninh là một trong những cái nôi cách mạng, có số lượng gia đình có liệt sĩ, thương binh cao. Sự hy sinh, mất mát của các gia đình đã góp phần cho độc lập của Tổ quốc hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương và địa phương, ông Lê Tiến Châu gởi lời tri ân đến các gia đình chính sách đã hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc. Ông cho biết, Trung ương và địa phương sẽ tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công.

Trước đó, đoàn đã đến phường Gia Lộc, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đồng Thị Chanh (khu phố Gia Tân). Mẹ có 2 người con là liệt sĩ; 1 người con là thương binh 4/4. Đoàn đến khu phố Lộc Trát thăm ông Ngô Thành Quân, thương binh 1/4, ông bị mù hoàn toàn 2 mắt vào năm 1972, hiện mất sức lao động.

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang

Nguồn tin: baotayninh.vn