Thị xã Trảng Bàng: Ban an toàn giao thông thị xã kiểm tra việc thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã

Thứ hai - 05/08/2024 15:50 38 0
(Quang cảnh buổi họp)

Triển khai Kế hoạch số 117/KH-BATGT ngày 23/7/2024 của Ban an toàn giao thông thị xã Trảng Bàng về việc kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Đoàn kiểm tra gồm các đồng chí:

1. Thượng tá Hồ Văn Quang- Trưởng Công an thị xã, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thị xã- Trưởng Đoàn.

2. Đồng chí Trần Thông Trực- Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã, Phó Trưởng Ban ATGT thị xã- Phó Trưởng Đoàn.

3. Đồng chí Thượng tá Đoàn Thị Trúc Giang – Phó trưởng Công an thị xã, Thành viên.

4. Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Bảo Giang- Đội trưởng Đội CSGT, TT, Thành viên.

5. Đồng chí Trung tá Lê Tuấn Qui – Phó đội trưởng Đội CSGT, TT, Thành viên.

6. Đồng chí Lê Tấn Khoa – Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã, Thành viên.

7. Đồng chí Trần Trầm Tưởng – Chuyên viên Phòng Quản lý đô thị thị xã, Thành viên.

8. Đồng chí Đại uý Nguyễn Khánh Tâm – Cán bộ Đội CSGT, TT, Thành viên.

- Sáng ngày 29/7/2024 đoàn kiểm tra Ban an toàn giao thông thị xã Trảng Bàng đã làm việc tại xã Phước Bình và xã Phước Chỉ.

- Chủ trì cuộc họp Ông Trần Thông Trực- Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã, Phó Trưởng Ban ATGT thị xã - Phó Trưởng Đoàn nêu các nội dung kiểm tra:

+ Công tác triển khai Công văn số 1437-CV/TU ngày 02/7/2024 của Thị ủy Trảng Bàng về việc tăng cường thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

+ Kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính Phủ về công tác đảm bảo TTATGT tại cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý như: Kết luận số 45-KL/TW, ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới; Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 07/02/2024 của Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn” trên địa bàn thị xã Trảng Bàng và các văn bản chỉ đạo của ngành Công an về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

+ Kiểm tra công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với tuần tra đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn; việc xây dựng kế hoạch tuần tra, phân công trách nhiệm cho lực lượng tham gia tuần tra; sổ nhật ký tuần tra kiểm soát (đối với Công an xã); sổ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ. Kết quả kiểm tra, xử lý trong 6 tháng đầu năm 2024.

+ Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; hồ sơ mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và công tác phối hợp với các trường học trên địa bàn xử lý các trường hợp học sinh vi phạm quy định của Luật giao thông đường bộ.

+ Kiểm tra công tác rà soát, khảo sát, kiến nghị khắc phục các bất cập về tổ chức giao thông trên địa bàn (hồ sơ tài liệu lưu trữ và sổ theo dõi đôn đốc nhắc nhở việc khắc phục bất cập về tổ chức giao thông).

+ Hồ sơ, tài liệu thể hiện các mặt công tác tham mưu, chỉ đạo và kết quả các mặt công tác của Ban ATGT xã, phường. Việc kiện toàn thành viên Ban ATGT đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động tại địa phương. Công tác tham mưu Đảng uỷ, UBND xã, phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm TTATGT.

- Đoàn đã nghe địa phương báo cáo và trực tiếp kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan; ghi nhận những tồn tại, hạn chế; khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để báo cáo Trưởng Ban ATGT thị xã cho ý kiến chỉ đạo.

PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THỊ XÃ TRẢNG BÀNG