Phó Bí Thư thường trực tỉnh ủy trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình Người có công với cách mạng tại xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 15/10/2022 10:33 463 0
Chiều ngày 14/10/2022, đồng chí Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho 3 gia đình người có công (NCC) với cách mạng. Cùng đi, có ông Võ Văn Dũng – Bí thư Thị ủy Trảng Bàng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái đã cùng Đoàn công tác đến trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Tuôi, sinh năm 1961, là con liệt sĩ, hiện ngụ tại ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, gia đình ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1958, là cháu bà Mẹ Việt Nam anh hung và gia đình ông Lê Tiến Dũng, sinh năm 1952, là thương binh 4/4, cùng ngụ tại ấp Phước Hòa, xã Phước Chỉ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái cùng lãnh đạo địa phương, các đơn vị tài trợ tặng cho các gia đình nhiều phần quà có giá trị, chúc mừng các gia đình có được chổ ở mới khang trang, sạch đẹp để ổn định cuộc sống.

Đây là 3 căn nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của Công ty trách nhiệm hữu hạn quạt Huỳnh Thảo, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Mai Anh – Kim Anh, phường 3, Thành phố Tây Ninh hỗ trợ mỗi căn từ 70 – 75 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái  khẳng định, mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động cũng như các cá nhân tổ chức luôn coi công tác "Đền ơn đáp nghĩa" vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mình. Những căn nhà tình nghĩa này chính là sự tri ân, là nghĩa cử cao đẹp dành cho các gia đình NCC với cách mạng.

"Với đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', 'Ăn quả nhớ người trồng cây' thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC.".

Đại diện 3 gia đình Lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty trách nhiệm hữu hạn quạt Huỳnh Thảo, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Mai Anh – Kim Anh, phường 3, Thành phố Tây Ninh.

Đây là món quà rất ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng./.