TRẢNG BÀNG SƠ KẾT NGÀY BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ năm - 02/03/2017 22:00 1.887 0

TRẢNG BÀNG SƠ KẾT NGÀY BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN

Chiều ngày 1.3 tại xã Phước Chỉ, UBND huyện Trảng Bàng đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017; kỷ niệm 28 năm ngày biên phòng toàn dân và 58 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng VN. Đến dự có Đại tá Cao Văn Vĩnh- Phó Chính uỷ BĐBP Tây Ninh. Ông Trần Văn Khải- Phó bí thư thường trực huyện ủy. Ông Nguyễn Thành Tiễn- Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, năm 2016 các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương và Đồn Biên phòng Phước Chỉ đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, thường xuyên phối hợp nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn và hoạt động của các loại đối tượng gắn với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chống buôn lậu được kéo giảm đáng kể và đạt nhiều kết quả, cụ thể trong năm đã phát hiện bắt giữ 27 vụ, thu 43.210 gói thuốc lá, 2.000 viên pháo nổ cùng nhiều tang vật, xử phạt hành chính số tiền hơn 50 triệu đồng. Thực hiện phong trào: “ Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự xóm, ấp khu vực biên giới” gắn với mô hình “ Tiếng kẻng vùng biên” các lực lượng cùng nhân dân đã phối hợp tuần tra được 33 cuộc, có 195 lượt người tham gia. Công tác đền ơn đáp nghĩa, các chương trình y tế cộng đồng, khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân, giúp dân làm đường giao thông, thu hoạch lúa, chống lũ lụt thiên tai, phát triển kinh tế xã hội nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới cũng được lực lượng biên phòng đứng chân trên địa bàn tích cực tham gia thực hiện tốt.

Dịp này, 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong bảo vệ chủ quyền biên giới đã được Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc”; 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” được tỉnh, huyện tặng giấy khen.

TBN.S