ỦY BAN MTTQVN TRẢNG BÀNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG, TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017, PHÁT ĐỘNG GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2018

Thứ năm - 16/11/2017 19:00 83 0

Sáng ngày 16.11 Ủy ban MTTQVN huyện Trảng Bàng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống 18-11. Tổng kết công tác năm 2017, phát động ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Bi; Phó chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thành Tiển- Phó Bí thư huyện ủy ; chủ Tịch HĐND huyệnTrảng Bàng.

Năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên huyện Trảng Bàng đã nỗ lực tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp hành động. Chất lượng các phong trào, cuộc vận động được nâng lên. Nổi bật trong công tác là tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo, dân tộc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", sống "Tốt đời đẹp đạo", xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, phòng, chống mê tín dị đoan, các tệ nạn xã hội.

mttqvn huyen.JPG

Kết quả, năm 2017 toàn huyện có 79/81 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa, 2 khu dân cư tiên tiến; 90,93% gia đình được công nhận văn hóa; 78/78 cơ sở đăng ký và được công nhận cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh. Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện, được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay Quỹ người nghèo ở cả 2 cấp trong huyện đạt trên 4 tỷ đồng. Từ các nguồn ngân sách tỉnh, huyện và hỗ trợ của các mạnh thường quân, trong năm MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên đã vận động được trên 6,7 tỷ đồng, xây mới 133 căn và sữa chữa 14 căn nhà Đại đoàn kết, mái ấm tình thương, hổ trợ cho  123 hộ nghèo  với số tiền gần 120 triệu đồng và hơn 8.000 phần quà trao tặng, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách trong công tác từ thiện như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trợ táng, phát quà, tặng nhà...

Cùng với đó MTTQ huyện và các xã thị trấn cũng đã thực hiện tốt việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt chức năng giám sát, tổ chức thực hiện quy chế giám sát thi hành pháp lệnh dân chủ cơ sở ở các xã, thị trấn trong toàn huyện

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Tiển ghi nhận biểu dương những thành tích mà MTTQ các cấp đạt được, Đồng chí cũng lưu ý, các tháng còn lại cuối năm, công tác mặt trận cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần quan trọng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện đã phát động ký kết giao ước thi đua năm 2018, trao 2 kỷ niệm chương vì sự nghiệp MTTQ;  UB MTTQVN huyện khen thưởng cho 8 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trên các lĩnh vực công tác mặt trận 2017.

Vi Khang