TRẢNG BÀNG SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 13 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY "VỀ TIẾP TỤC THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 80 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG (KHÓA X)"

Thứ tư - 10/01/2018 16:00 94 0

TRẢNG BÀNG SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 13 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY

Sáng ngày 11.10.2017, Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 13 – KH/TU, ngày 21.04.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Kết luận số 80 – KL/TW, ngày 29.07.2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X). Đồng chí Nguyễn Thành Tiễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện, trong tháng 06.2016, huyện có 04 Chi bộ với 38 đảng viên được chuyển về Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, trong đó có 02 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Tính đến nay, Đảng bộ huyện có 02 tổ chức Đảng ngoài khu vực nhà nước với 17 đảng viên, trong đó Chi bộ Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Miền Đông có 14 đảng viên và Chi bộ Công ty TNHH Trần Hà có 03 đảng viên. Trong 9 tháng đầu năm 2017 phát triển được thêm 4 đảng viên mới. Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Hội Cựu chiến binh cũng được đẩy mạnh thực hiện, đem lại nhiều kết quả tốt.

IMG_7790111017.jpg

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Tiễn đề nghị các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian tới cần tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người sử dụng lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc hình thành tổ chức đảng, đoàn thể chính trị trong doanh nghiệp. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đoàn thể hiện có để tạo sức lan tỏa trong các doanh nghiệp xung quanh.

Dịp này, UBND huyện Trảng Bàng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị xã hội trong các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2016 trên địa bàn huyện.

Việt Khánh