HUYỆN ỦY TRẢNG BÀNG TÔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Thứ bảy - 20/01/2018 00:00 721 0

Ngày 19/01/2018, Huyện ủy Trảng Bàng tổ chức Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2018. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng Nguyễn Thành Tiễn đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm qua, chất lượng công tác tham mưu giúp Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo ngày càng được nâng cao. Công tác tuyên truyền được tăng cường, đổi mới nội dung, hình thức, bảo đảm tính toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, phản ánh sâu sắc các mặt của đời sống văn hóa-xã hội, kinh tế - chính trị, quốc phòng- an ninh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng thực hiện hiệu quả. Chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng. Công tác chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền, nhất là các vấn đề quan trọng, nhạy cảm được tăng cường, góp phần ổn định tư tưởng chính trị, định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng Nguyễn Thành Tiễn (bìa trái) khen thưởng cho các tập thể.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Tiễn nhấn mạnh, năm 2018 ngành Tuyên giáo cần tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng theo hướng chủ động, nhanh nhạy, kịp thời, chính xác. Chú trọng công tác định hướng, đấu tranh, tham mưu các biện pháp ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và đấu tranh có hiệu quả âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng đa dạng, sinh động, phù hợp với từng đối tượng. Công tác tuyên truyền luôn gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, cổ vũ động viên nhân tố mới, mô hình mới; đấu tranh ngăn chặn tệ nạn, tiêu cực xã hội…

Dịp này UBND huyện Trảng Bàng và Ban Tuyên giáo Huyện ủy khen thưởng 5 tập thể, 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2017.

Tấn Trung