TRẢNG BÀNG XÉT CÔNG NHẬN XÃ GIA LỘC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Thứ ba - 23/01/2018 00:00 139 0

TRẢNG BÀNG XÉT CÔNG NHẬN XÃ GIA LỘC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 22.01, Uỷ Ban nhân dân huyện Trảng Bàng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Trảng Bàng giai đoạn 2016 – 2020, tiến hành thảo luận, bỏ phiếu biểu quyết xét công nhận xã Gia Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Trần Thanh Linh, Phó Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân huyện Trảng Bàng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt từng tiêu chí nông thôn mới của xã Gia Lộc. Kết quả tổng số tiêu chí được UBND huyện thẩm tra đạt chuẩn nông thôn mới tính đến thời điểm thẩm tra, xã Gia Lộc đạt 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

IMG_1215.jpg

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu biểu quyết xét công nhận xã Gia Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả có 100% phiếu đồng ý công nhận xã Gia Lộc đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Gia Lộc đã huy động nguồn lực gần 182,3 tỷ đồng để đầu tư cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó hơn 19,2 tỷ đồng do nhân dân và các tổ chức, cá nhân đóng góp. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 46,1 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,62%. Hiện toàn xã có 5.200 nhà ở đạt tiêu chuẩn 3 gồm mái cứng, khung – tường cứng, chiếm 96,8%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 94%. Cùng với đó, hệ thống giao thông, thủy lợi được xây dựng khá hoàn thiện, các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa cũng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và phục vụ tốt đời sống sinh hoạt của người dân.

Việt Khánh