HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BÀNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG

Thứ năm - 17/05/2018 23:00 74 0

Sáng 17.05, Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bàng khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp bất thường) để thông qua Đề án Đề nghị công nhận khu vực huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Ông Nguyễn Thành Tiễn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Lê Anh Tuấn, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Đặng, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Trương Nhật Quang – Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng; cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và 35 vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Tờ trình của Ủy Ban nhân dân huyện về việc đề nghị thông qua Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến hình thành thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đạt tiêu chí đô thị loại IV. Trong Tờ trình nêu rõ, theo 5 tiêu chí phân loại đô thị quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, đô thị huyện Trảng Bàng đã cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại IV với tổng số điểm 91,42/100. Qua rà soát, phân tích, đánh giá và tổng hợp hiện trạng khu vực huyện Trảng Bàng và đối chiếu với 5 tiêu chí, 59 tiêu chuẩn thì có 45 tiêu chuẩn đạt và vượt mức điểm tối đa; có 10 tiêu chuẩn chưa đạt được điểm tối đa; có 04 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu bao gồm: Mật độ dân số toàn đô thị, cơ sở y tế cấp đô thị, nhà tang lễ, xử lý nước thải đô thị. Đối chiếu với quy định tại điều 10 của Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị, khu vực dự kiến thành lập thị xã Trảng Bàng đủ điều kiện để xét công nhận là đô thị loại IV.

IMG_3387.jpg

Các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện cũng đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về việc thông quan Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến hình thành thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thành Tiễn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh việc đề nghị công nhận khu vực dự kiến hình thành thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đạt đô thị loại IV là phù hợp với định hướng phát triển của huyện, là nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trảng Bàng nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung, giúp Trảng Bàng tạo được thế và lực mới trong xu thế hội nhập, đồng thời là cơ sở tập trung, đầu tư, xây dựng hạ tầng đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống của nhân dân, tạo cơ sở cho việc thực hiện chủ trương chung trong việc xây dựng và phát triển Trảng Bàng trở thành thị xã trong thời gian tới.

Với sự tập trung, tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, kỳ họp thứ 5 (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân huyện khóa XI đã hoàn thành tốt nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra.

Việt Khánh