Xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Thành lập HTX Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát

Thứ sáu - 01/10/2021 22:00 250 0

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp - Nuôi trồng thủy sản Tràm Cát có địa chỉ tại ấp Phước Trung, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng vừa được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký do Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Trảng Bàng cấp ngày 31.8.2021. Đây là HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đầu tiên được thành lập tại xã biên giới này. HTX có 45 thành viên, vốn điều lệ 45 triệu đồng, được phép hoạt động gồm 12 ngành nghề. Hiện nay, HTX chỉ mới tập trung ở lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nội địa, chế biến bảo quản thủy sản và các sản phảm từ thủy sản, kinh doanh thức ăn chăn nuôi (chủ yếu nuôi cá phục vụ HTX). Ông Nguyễn Trường Giang- Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX cho biết, tiền thân của HTX là Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Tràm Cát, chuyên nuôi cá lóc và sản xuất khô cá lóc. Tổng diện tích ao nuôi trên 53 ngàn m2. Mỗi thành viên nuôi từ 5.000 đến 10.000 con cá giống, sau 3,5 tháng đến 4 tháng thu hoạch, trừ chi phí còn lãi 1.500.000đ/1.000 con. Lợi nhuận từ nuôi cá giúp nhiều hộ trong tổ thoát nghèo. Hiện nay, ngoài nuôi cá, thành viên hợp tác xã còn chế biến khô cá lóc. Nhưng sản lượng ít, do làm thủ công và lệ thuộc thời tiết, mỗi ngày khoảng 20kg. Ông Giang cho biết, khi HTX đi vào hoạt động ổn định sẽ đầu tư hệ thống máy sấy để chế biến khô cá lóc với công suất 300kg/ngày. Bước đầu HTX tạo việc làm và thu nhập ổn định cho các thành viên.