THỊ XÃ TRẢNG BÀNG TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA GIÁ CẢ HÀNG HÓA, DỊCH VỤ DỊP TẾT NHÂM DẦN NĂM 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 14:56 74 0
Sáng ngày 27/01, Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp cùng với các cơ quan chức năng thị xã Trảng Bàng tiến hành kiểm tra giá cả hàng hóa, dịch vụ trông giữ xe và niêm yết giá bán hàng hóa tết tại chợ Trảng Bàng.

Tại thời điểm kiểm tra, giá cả các mặt hàng thiết yếu như: gạo, thực phẩm, bánh kẹo, hàng tiêu dùng nhìn chung khá ổn định. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho tình hình kinh doanh của các tiểu thương gặp nhiều khó khăn. Do đó, lượng hàng dự trữ, chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán chịu nhiều tác động.

Qua kiểm tra, đa số các tiểu thương thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và lưu thông hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên, một số tiểu thương chưa thực hiện tốt việc kinh doanh đúng nơi quy định, niêm yết giá cả, nguồn gốc hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dịp này, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các tiểu thương kinh doanh đúng nơi quy định, công khai niêm yết giá cả, nguồn gốc hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cam kết ổn định giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.