Thị xã Trảng Bàng: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND Thị xã với đoàn viên thanh niên

Thứ sáu - 11/11/2022 14:17 172 0
Sáng 11.11, ông Hà Minh Dảo- Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, anh Trương Văn Trường- Bí thư Thị đoàn Trảng Bàng chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022.
Đoàn viên phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các phòng chuyên môn UBND Thị xã; Bí thư Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc Thị đoàn cùng 20 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Với chủ đề “Cơ chế, chính sách dành cho thanh niên và nghĩa vụ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay”, buổi đối thoại nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác thanh niên.

Như việc hỗ trợ vốn mở rộng quy mô nuôi, kinh doanh và quảng bá sản phẩm cà cuống cho đoàn viên tại xã Đôn Thuận; tiến độ thực hiện phát triển du lịch ở Trảng Bàng gắn kết chuỗi du lịch của tỉnh theo hướng khai thác du lịch điểm dừng chân để thanh niên có thể định hướng học nghề, khởi nghiệp gắn với phát triển du lịch địa phương; cơ chế, chính sách thu hút nhân tài phục vụ cho địa phương; chế độ dành cho những người hoạt động Đoàn không chuyên trách; tạo điều kiện giúp đỡ đoàn viên thanh niên tiếp cận việc làm và nguồn vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm; chính sách ưu tiên hỗ trợ việc làm hoặc lập nghiệp cho đối tượng là quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; định hướng, kế hoạch lắp đặt internet cộng đồng.

Kết luận hội nghị, ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên. Tập trung tổ chức thực hiện theo đúng nội dung đã trả lời tại buổi đối thoại. Đối với lực lượng đoàn viên thanh niên, cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để góp phần xây dựng quê hương Trảng Bàng ngày càng phát triển.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang