Thứ hai - 06/03/2023 17:01 344 0
Tổ đề án 06 Xã Đôn Thuận triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNEID, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 cho thành viên tổ công tác triển khai đề án 06, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, đoàn viên, hội viên trên địa bàn xã Đôn Thuận.
Thành viên tổ đề án 06 xã Đôn Thuận tuyên truyền hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản  định danh điện tử mức độ 1
Thành viên tổ đề án 06 xã Đôn Thuận tuyên truyền hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1

Thực hiện Kế hoạch số 406/KH-CATX-QLHC, ngày 27/02/2023 của Công an thị xã Trảng Bàng. Ngày 06/3/2023 Tổ đề án 06 xã Đôn Thuận tổ chức triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, đăng ký, quản lý, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, có 78 đồng chí tham dự. Kế hoạch tổ để án 06 xã đề ra sẽ thực hiện hướng dẫn người dân trên địa bàn xã Đôn Thuận cài đặt ứng dụng VNEID hoàn thành trước ngày 30/4/2023.

Theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 20/10/2022, mỗi cá nhân hay tổ chức đều có danh tính điện tử. Danh tính điện tử công dân Việt Nam gồm: Thông tin cá nhân là số định danh; họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính và thông tin sinh trắc học (ảnh chân dung, vân tay)... Mỗi danh tính điện tử được đăng ký một tài khoản định danh điện tử.

Đối tượng được cấp tài khoản định danh điện tử là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; người nước ngoài từ đủ 14 tuổi trở lên nhập cảnh vào Việt Nam; cơ quan, tổ chức được thành lập hoặc đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đã nhập cảnh nhưng chưa đủ 14 tuổi thì được đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Tài khoản định danh điện tử có hai mức độ. Mức độ 1 bao gồm các thông tin về số định danh cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và ảnh chân dung. Mức độ 2 bao gồm các thông tin như mức độ 1 và vân tay.