Thị xã Trảng Bàng: Tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ bảy - 25/02/2023 10:26 83 0
Sáng 24.2, tại Trung tâm y tế thị xã Trảng Bàng, UBND thị xã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2023) và Giỗ Đức y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lần thứ 232 (1791 - 2023)
Ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị ủy Trảng Bàng (bên trái) tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế thị xã Trảng Bàng.

Đến dự có ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị ủy; ông Hồ Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo ngành Y tế thị xã qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan, ban, ngành và đông đảo cán bộ y tế trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành y; nghe đọc lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gởi cán bộ, nhân viên ngành Y tế; tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, các đại biểu ôn lại cuộc đời và thân thế, sự nghiệp của Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, đại danh y có đóng góp to lớn cho nền y học dân tộc Việt Nam.

Ông để lại nhiều tác phẩm lớn như “Hải Thượng y tông tâm lĩnh” gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời kỳ trung đại Việt Nam và các cuốn “Lĩnh Nam bản thảo”, “Thượng kinh ký sự” không chỉ có giá trị về y học mà còn có giá trị văn học, lịch sử, triết học.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, thời gian qua, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế thị xã Trảng Bàng luôn tự hoàn thiện bằng việc ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn để tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sĩ, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân.

Ông Hà Minh Dảo- Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến to lớn, không mệt mỏi vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của đội ngũ thầy thuốc trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, nghề Y là một nghề đặc biệt; nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức; cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị ngành Y cần khắc phục những khó khăn, hạn chế, không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy y đức cao đẹp, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng và nhân dân.

Dịp này, Bí thư Thị ủy Trảng Bàng Võ Văn Dũng tặng hoa cùng nhiều phần quà chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế thị xã.

Nguồn: Tây Nin Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang