HĐND TRẢNG BÀNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TIẾN HÀNH KỲ HỌP LẦN THỨ 7

Thứ tư - 19/12/2018 18:00 123 0

HĐND TRẢNG BÀNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TIẾN HÀNH KỲ HỌP LẦN THỨ 7

Ngày 19/12/2018, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Trảng Bàng (khóa XI), nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc. Đến dự có đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh, đơn vị huyện Trảng Bàng gồm ông Trần Văn Khải, ông Lê Anh Tuấn, ông Phạm Văn Đặng, bà Đặng Minh Lũy, bà Nguyễn Thị Tuyết; lãnh đạo huyện Trảng Bàng có ông Trương Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy; ông Trần Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn huyện, thường trực HĐND các xã, thị trấn cùng 34/35 vị đại biểu HĐND huyện. Ông Nguyễn Thành Tiễn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thành Tiễn cho biết, đây là kỳ họp cuối năm, với nhiều nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, vì vậy đại biểu HĐND huyện tập trung nghiên cứu sâu, kỷ từng nội dung, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến sát tình hình thực tiễn, làm cơ sở để HĐND huyện quyết nghị thông qua Nghị quyết năm 2019, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà trong thời gian tới.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ  năm 2019. Theo đó, với quyết tâm đổi mới phong cách, phương pháp, cách thức chỉ đạo, điều hành theo hướng nhanh, gọn, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, kết quả năm 2018 kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục phát triển, có 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện năm 2018 là trên 23.993 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều hiệu quả thiết thực, đến nay toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn là An Hòa, An Tịnh, Lộc Hưng, Gia Lộc, Bình Thạnh, các xã còn lại đạt trên 10 tiêu chí. Huyện tiếp tục đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo tiền đề cho việc nâng cấp Thị xã Trảng Bàng đúng lộ trình của Tỉnh. Hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hương xã hội hóa, góp phần nâng cao đời sống và đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa cũng như tuyến biên giới luôn giữ vững ổn định...

DSC03777.JPG

Kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện Trảng Bàng khóa XI được tổ chức trong hai ngày 19 và 20/12/2018. Trong ngày làm việc thứ nhất, HĐND huyện xem xét thông qua 25 báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND huyện về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, phương hướng năm 2019; 04 báo cáo của các ngành tư pháp về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng năm 2019 và Thông báo của UBMTTQ huyện về tham gia xây dựng chính quyền năm 2018. Tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề mà cử tri và nhân dân huyện nhà qua tâm. Sang ngày làm việc thứ hai, HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm, bầu cử bổ sung một số chức danh HĐND, UBND huyện và lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu. Đồng thời quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền HĐND huyện theo luật định.

Tấn Trung