TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC GIỮA BAN CHQS HUYỆN TRẢNG BÀNG VỚI CHI KHU QUÂN SỰ THÀNH PHỐ BA VÉT VÀ HUYỆN CHĂN TƠ RIA

Thứ sáu - 30/11/2018 22:00 162 0

Sáng ngày 30.11, tại huyện Trảng Bàng đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác năm 2018 và ký kết biên bản hợp tác năm 2019 giữa Ban Chỉ huy quân sự huyện Trảng Bàng và Chi khu quân sự Thành phố Ba Vét và huyện Chăn Tơ Ria, thuộc Vương quốc Campuchia.

Đến dự hội nghị có Đại tá Tạ Tiến Minh - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, Đại tá Um Sa Da – Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Riêng, lãnh đạo chính quyền và lực lượng vũ trang các huyện, thành phố của 2 nước.

Huyện Trảng Bàng có đường biên giới dài 14,5km giáp với Thành phố Ba Vét và huyện Chăn Tơ Ria, tỉnh Say Riêng, Vương quốc Campuchia, với 9 cột mốc và 26 cột phụ, 35 cột dấu. Trong năm 2018, hai bên đã duy trì trao đổi thông tin thường xuyên được 43 tin về tình hình trên tuyến biên giới, các tin có chất lượng đã phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ việc kịp thời, không bị động, bất ngờ; phối hợp tuần tra song phương bảo vệ đường biên cột móc được 10 cuộc với 102 lượt đồng chí tham gia, đã bảo vệ an toàn cho phía Việt Nam làm đường tuần tra biên giới và Campuchia làm đường vành đai biên giới. Việc qua lại biên giới để mua bán, trao đổi hàng hóa, thăm thân, khám chữa bệnh của cư dân hai bên được tạo điều kiện thuận lợi; an ninh chính trị, trật tự xã hội trên tuyến biên giới được giữ vững, ổn định.

IMG_6040.jpg

Tại hội nghị các bên đã thống nhất và ký kết biên bản hợp tác trong năm 2019 với 6 nội dung trọng tâm đó là: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới chấp hành, thực hiện nghiêm các Nghị định về Quy chế quản lý biên giới, Hiệp ước bổ sung phân giới, cắm móc; duy trì chế độ gặp gỡ định kỳ, trao đổi thông tin thường xuyên; hợp tác trao đổi tình hình, phối hợp giữ vững an ninh, trật tự xã hội hai bên biên giới, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của hai nước; tiếp tục cam kết không cho phép bất cứ lực lượng thù địch nào sử dụng địa bàn của huyện mình để phá hoại an ninh của huyện kia.

Việt Khánh.