Tây Ninh tổ chức Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II

Thứ tư - 05/12/2018 00:00 134 0

Tây Ninh tổ chức Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018.

Tuần lễ văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần II.2018 diễn ra từ ngày 20-25.12, tại Sân vận động huyện Trảng Bàng.

Tráng bánh tráng- Ảnh Hữu Thiện.

Với chủ đề Lễ hội bánh tráng phơi sương xứ Trảng, lễ hội tập trung các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh tráng trong cả nước; doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon và thương hiệu nổi tiếng đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước; các HTX bánh tráng Trảng Bàng, nhà hàng, quán bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng và các huyện, thành phố trong tỉnh; cửa hàng, quán ăn ẩm thực chay, các món ăn chay từ tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố; nghệ nhân trưng bày hoa quả nghệ thuật của Hội thánh Cao Đài, nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố;..

Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II năm 2018 nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương; tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương; tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương nói riêng; giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài đến dự lễ hội về văn hoá, hình ảnh, con người Tây Ninh.

Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đi đến thị trường ẩm thực quốc tế; là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền.

Một số hoạt động chính diễn ra trong Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018 bao gồm lễ khai mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật (có bán vé) 17 giờ - 21 giờ 30 phút hằng đêm (từ ngày 21 – 25.12.2018) và Liên hoan ẩm thực Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Liên hoan ẩm thực Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng sẽ bao gồm Khu triển lãm (triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng; chương trình biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, muối ớt); khu ẩm thực (các gian hàng ẩm thực, khu ẩm thực chay); khu trưng bày hoa, quả và bán trái cây (tác phẩm nghệ thuật từ hoa, quả, trưng bày và bán các loại trái cây); khu giới thiệu, trưng bày của các công ty lữ hành, trưng bày, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống và khu gian hàng thương mại.

Thuỳ Anh

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay497
  • Tháng hiện tại55,739
  • Tổng lượt truy cập2,264,134

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây