HUYỆN ỦY TRẢNG BÀNG TÔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Thứ sáu - 28/12/2018 18:00 136 0

Ngày 28/12/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trảng Bàng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh.

Năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trảng Bàng chủ động và kịp thời  tham mưu giúp Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác tuyên giáo, góp phần quan trọng vào việc tạo sự đồng thuận trong xã hội, tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đảng nghiêm túc, chặt chẽ. Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và  chuyên đề năm 2018 về " Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên ". Công tác khoa giáo tiếp tục duy trì, họat động hiệu quả. Công tác chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền, nhất là các vấn đề quan trọng, nhạy cảm được tăng cường, góp phần ổn định tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin của quần chúng, nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước.

DSC03799.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị công tác tuyên giáo Trảng Bàng cần khắc phục những  hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ của năm 2018,  phát huy  kết quả  đạt được để  tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn các ngành, địa phương "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung thực hiện gắn với chuyên đề chủ đề học tập của năm 2019 là "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Quan tâm xây dựng chương trình, kế hoạch  tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt quan tâm công tác phản biện và định hướng dư luận xã hội, nhất là mặt trận tư tưởng trên môi trường mạng xã hội hiện nay. Tích cực tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phát huy  nhân tố mới, nhân rộng  gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

Dịp này UBND huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trảng Bàng khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác tuyên giáo năm 2018.

Tấn Trung