TRẢNG BÀNG RA QUÂN ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG GIAI ĐOẠN 2018 - 2020

Thứ năm - 23/08/2018 22:00 76 0

TRẢNG BÀNG RA QUÂN ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG GIAI ĐOẠN 2018 - 2020

Sáng ngày 23.08, tại Đồn Biên phòng Phước Chỉ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bàng phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Chỉ tổ chức lễ ra quân chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 – 2020. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Phước – Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Trương Nhật Quang – Bí thư Huyện ủy; ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện; các mạnh thường quân, nhà tài trợ cùng hơn 200 hội viên phụ nữ các xã biên giới Phước Chỉ, Bình Thạnh.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2018 – 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với với Đồn Biên phòng Phước Chỉ sẽ đồng hành và hỗ trợ về cơ sở vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ các xã biên giới Phước Chỉ, Bình Thạnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức, hướng dẫn kỹ năng cho phụ nữ, phát huy vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ hội viên, phụ nữ đặc biệt khó khăn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; vận động phụ nữ biên giới tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; thực hiện tốt công tác đối ngoại, củng cố tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.

IMG_4687.jpg

Tại buổi lễ ra quân, đại diện các đơn vị đồng hành đã cùng ký kết thực hiện chương trình trong giai đoạn 2018 – 2020. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao 75 suất học bổng cho các em nữ học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 1 triệu đồng; trao 7 suất hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo, mỗi suất 5 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh, tỉnh Sóc Trăng, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,…trên địa bàn huyện Trảng Bàng đã ủng hộ số tiền hơn 550 triệu đồng cho chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại huyện, giai đoạn 2018 – 2020.

Việt Khánh