Sáu tháng đầu năm 2013 Huyện ủy Trảng Bàng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Thứ sáu - 12/07/2013 21:55 72 0

Vừa qua, Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc-Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhằm đáng giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2013, định hướng công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt chương trình Nghị quyết đã đề ra. Lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, Quốc phòng an ninh đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: Công tác triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc đã tổ chức được 18 lớp học tập Nghị quyết TW 4, 5, 6 (khóa XI) và chuyên đề học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về kinh tế, tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo đến các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quan tâm tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển lành mạnh. Tính đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 50% so với dự toán, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Theo kế hoạch vốn năm 2013 của huyện là trên 111 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn của tỉnh, vốn hỗ trợ mục tiêu, vốn ngân sách huyện. Kết quả khối lượng thực hiện đến hết tháng 5/2013 là trên 50 tỷ đồng, ước thực hiện đến tháng 6 là trên 61 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch năm. Trong đó, đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng, kiên cố hóa trường lớp, công trình y tế, các công trình trọng điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới xã điểm An Tịnh. Hướng tới hoàn thành 19 tiêu chí vào năm 2014. Về văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, thể dục – thể thao được quan tâm chặt chẽ. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, hoạt động chính quyền, đoàn thể luôn vững mạnh. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Thời gian còn lại của năm 2013, Ban thường Huyện ủy Trảng Bàng sẽ đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể , cấp ủy cơ sở tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm trên các lĩnh vực sớm đạt theo kế hoạch Nghị quyết 2013 đặt ra. Tập trung thực hiện công tác thu-chi ngân sách, xây dựng cơ bản, chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác tuyển quân 2013./.

Tin: Tấn Trung