Trảng Bàng khởi công cầu ấp Phước Long xã Phước chỉ

Thứ ba - 23/07/2013 04:30 86 0

Trảng Bàng khởi công cầu ấp Phước Long xã Phước chỉ

Bao lâu nay người dân tổ 4 và các em học sinh ấp Phước Long muốn đi ra tuyến đường chính và đến được điểm trường để học phải đi bằng ghe hoặc đi vòng rất xa và gặp không ít khó khăn khi mùa lũ đến. Trước thực trạng trên, thực hiện chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện và hoạt động hè năm 2013 với chủ đề: “Tuổi trẻ Phước Chỉ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Ngày 16/7/2013, Đảng ủy, UBND xã Phước Chỉ cùng Huyện Đoàn Trảng Bàng tổ chức lễ khởi công công trình cầu Phước Long.
Cầu Phước Long được xây dựng nối liền hai bờ kênh Rạch Chùa giữa Tổ 4 và Tổ 5 thuộc ấp Phước Long xã Phước Chỉ. Cây Cầu tạo nên tuyến đường huyết mạch cho khoản 40 hộ dân Tổ 4 ra tuyến đường chính được thuận tiện hơn, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh tại điểm trường Tiểu học Phước Long được đến trường vào đầu năm học mới.
Cầu được thiết kế bê tông có chiều dài 35 mét, ngang 2 mét, với kinh phí dự toán khoảng 120 triệu đồng, dự kiến công trình cầu Phước Long sẽ hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2/9. Công trình cầu Phước Long được thực hiện theo chủ trương xây dựng nông thôn mới, qua đó huyện Đoàn Trảng Bàng và xã Đoàn Phước Chỉ đã vận động các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng địa phương hỗ trợ số tiền gần 60 triệu đồng, nhân dân ấp Phước Long đóng góp ngày công, vật chất gần 20 triệu đồng. Hiện tại huyện Đoàn Trảng Bàng và xã Đoàn Phước Chỉ tiếp tục vận động các mạnh thường quân hỗ trợ để cầu Phước Long hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.
Tính đến nay xã Phước Chỉ đã cơ bản hoàn thành trên 50% việc xóa cầu tạm, cầu khỉ. Qua đó, những cây cầu bê tông mang tên công trình thanh niên đã đem lại nhiều hiệu quả hết sức thiết thực, đời sống người dân vùng sông nước ngày càng nâng cao, kinh tế ngày càng phát triển.

Tin: Tấn Trung