Trảng Bàng họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16.10.1948 – 16.10.2013)

Thứ sáu - 18/10/2013 22:45 68 0

Ngày 18.10, Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy Trảng Bàng họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành (16/10/1948 – 16/10/2013). Đến dự có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Bí thư huyện ủy; đại diện ủy ban kiểm tra tỉnh; chủ nhiệm UBKT cơ sở trực thuộc, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ UBKT huyện qua các thời kỳ.
Thực hiện điều lệ Đảng quy định, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trảng Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 1977-1979, cơ quan Ban kiểm tra huyện ủy chính thức được thành lập và do đ/c Phan Văn Hắc, thường vụ huyện ủy làm trưởng Ban. Trải qua 36 năm hoạt động, UBKT các cấp trong huyện không ngừng trưởng thành, tổ chức bộ máy ổn định, hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên. Qua kiểm tra giám sát khắc phục khuyết điểm của cá nhân và tổ chức đảng theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XI), bước đầu đã đem lại kết quả tích cực vào việc đấu tranh khắc phục, ngăn ngừa hạn chế tình hình tiêu cực trong Đảng, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong thời gian qua.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu UBKT các cấp nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra giám sát, đồng thời động viên các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng trong toàn huyện không ngừng phấn đấu rèn luyện về mọi mặt, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra cấp trên giao.

Minh Tùng