Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang làm việc tại huyện Trảng Bàng

Thứ tư - 30/10/2013 23:20 100 0

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang làm việc tại huyện Trảng Bàng

Ngày 30.10.2013, Đoàn giám sát do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV huyện ủy Trảng Bàng về kết quả thực hiện 3 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015.
Theo đánh giá của BTV Huyện ủy, hơn hai năm qua kinh tế của huyện tăng trưởng khá, trong đó: Nông - lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 4%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tăng 16%; thương mại, dịch vụ tăng 22%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.
Về thực hiện chương trình cải cách hành chính, đến nay đã có 11/12 cơ quan chuyên môn huyện được xác định rõ ràng chức năng nhiệm vụ quyền hạn, không còn chồng chéo trùng lấp. Hầu hết các cơ quan đơn vị đều thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính có liên quan đến giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân theo quy định. Tiếp tục duy trì thực hiện cơ chế một cửa tại 11 xã thị trấn, ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Hiện toàn huyện có 23 cơ quan, 8 đơn vị sự nghiệp thực hiện cơ chế khoán biên chế, kinh phí, cơ chế tự chủ tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định 130 và Nghị định 43 của Chính phủ.
Chương trình phát triển nguồn nhân lực có 12/19 nhiệm vụ đã và đang triển khai thực hiện, tỷ lệ phổ cập giáo dục mầm non ước đạt 63%, duy trì 11/11 xã thị trấn đạt chuẩn phổ cập THCS với tỷ lệ 87%. Đã hoàn thành đề án kiên cố hóa trường lớp học gồm 41 trường với 315 phòng học, 8 nhà công vụ, 35 nhà vệ sinh dành cho giáo viên, học sinh, có 9 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Dạy nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956 được 69 lớp với trên 2.000 học viên, số lao động được giải quyết việc làm tăng hàng năm. Luôn duy trì thực hiện tốt 10 chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách đề án, kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức nhà nước. Về chương trình phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, huyện đã triển khai thực hiện 68/112 dự án, đến nay hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tương đối hoàn chỉnh, phục vụ khá tốt cho nhu cầu phát triển của địa phương.
Tại hội nghị, BTV Huyện ủy đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ nguồn vốn mục tiêu cho huyện, nhất là xem xét hỗ trợ các công trình xây dựng cầu An Hòa – Phước Chỉ qua sông Vàm Cỏ, nâng cấp mở rộng đường 787B, 787A, khu dân cư biên giới Phước Mỹ, đê bao tiểu vùng Phước Lưu, Gia Bình, An Hòa. Tiếp tục tạo điều kiện đào tạo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức huyện, xã...
Kết thức hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang yêu cầu Huyện bám sát tình hình thực tiễn, tập trung rà soát các mục tiêu chương trình phát triển KT-XH trọng tâm, qua đó đánh giá khách quan những việc chưa làm được, phân tích rõ nguyên nhân tồn tại, những mặt hạn chế, từ đó xây dựng phương án, giải pháp khắc phục cụ thể, phù hợp, có tính khả thi, phấn đấu đến năm 2015 hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

Minh Tùng