LỄ CÔNG NHẬN XÃ VĂN HÓA BÌNH THẠNH

Thứ sáu - 23/11/2012 23:40 125 0

LỄ CÔNG NHẬN XÃ VĂN HÓA BÌNH THẠNH

Ngày 23/11/2012 xã Bình Thạnh long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Văn hóa năm 2011. Đến dự lễ công nhận xã văn hóa có bà Vương Thị Thơi, Thành viên Ban Chỉ Đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Tây Ninh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh. Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh huyện và nhân dân xã Bình Thạnh.
       Bà Vương Thị Thơ trao bằng công nhận xã văn hóa cho lãnh đạo xã Bình Thạnh
Qua 3 năm đăng ký xây dựng xã văn hóa theo 4 tiêu chuẩn, Bình Thạnh đã có nhiều chuyển biến trong việc phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, giá trị sản xuất trên 1 ha diện tích đạt 60 triệu đồng/ năm. Số hộ khá, giàu tăng, số hộ nghèo diện trung ương giảm hàng năm, số hộ có điện sử dụng đạt tỉ lệ trên 99% hộ dân.
           Ông Nguyễn Thành Tiễn trao giấy khen cho CB công chức xã Bình Thạnh
Đời sống văn hóa từng bước được nâng lên, các phong trào văn nghệ, thể thao, học tập cộng đồng được quan tâm. Toàn xã có 4 /4 ấp đạt ấp văn hóa, Trường học được kiên cố hóa, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Xã đã vận động nhân dân và nhà nước cùng làm 4 tuyến đường với kinh phí trên 500 triệu đồng, tạo sự thông thoáng lề đường, vĩa hè. Hợp đồng thu gôm rác thải trong khu dân cư và chợ Bình Thạnh, tạo cảnh quan môi trường lành mạnh. Tổ chức tuyên truyền học tập chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước trong nhân dân, phát động phong trào thực hiện chương trình mục tiêu 4 giảm. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự địa phương.
Tại lễ công nhận xã văn hóa đại diện các hộ gia đình, ấp văn hóa, tổ chức tôn giáo và nhà trường đã đăng ký thi đua xây dựng và giử vững danh hiệu xã văn hóa . Ủy Ban Nhân Dân xã công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ Đạo xã và khen thưởng các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Bình Thạnh.

Tin: Thanh Quan – Ngọc Phúc