Nhân dân ấp Sóc Lào xã Đôn Thuận Trảng Bàng khẳng định khối Đại đoàn kết toàn dân tộc 2014 trong niềm tự hào

Thứ hai - 10/11/2014 21:25 97 0

Với những nổ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững danh hiệu “Ấp văn hóa” năm 2014, đó là thành quả và là niềm tự hào, khẳng định khối đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân ấp Sóc Lào xã Đôn Thuận huyện Trảng Bàng trong ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ngày 7/11/2014. Đến dự có ông Lê Anh Tuấn – Phó Trưởng ban ngân sách HĐND Tỉnh, ông Trần Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng, ông Nguyễn Thành Tiển – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2014, cộng đồng khu dân cư ấp Sóc Lào đã thực hiện  tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới, qua đó đời sống cũng được nâng lên rõ rệt. Nhân dân trong ấp biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm tăng năng suất mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu cho gia đình như: phát triển mạnh cây cao su, thu hoạch mũ cao su xuất khẩu, chăn nuôi bò sinh sản... Kết quả năm 2014 có trên 98% số hộ có đời sống kinh tế ổn định, 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia và nguồn nước sạch, trên 94% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhân dân trong ấp luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và tích cực tham gia các phong xã hội từ thiện, nhất là chương trình xây dựng nông thôn  mới, nhân dân đã đóng góp ngày công lao động và kinh phí trên 25 triệu đồng thực hiện nạo vét, phát hoang các tuyến kênh mương và sửa chữa đường giao thông nông thôn dài 1,2 km. Số hộ có điều kiện khá, giàu luôn giúp đỡ những hộ khó khăn về vốn, giống…trị giá hàng trăm triệu đồng. Là trung tâm của xã, nhân dân luôn nêu cao ý thức xây dựng môi trường cảnh quan xanh-sạch-đẹp, qua đó nhân dân sống hai bên đường, đã tự nguyện đóng góp mổi hộ 20.000 đ/tháng cho cho việc xử lý rác thải và tự phát động phong trào trồng cây xanh nơi công cộng. Ngoài ra nhân luôn nêu cáo ý thức sống và làm việc theo pháp luật, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các nghĩa vụ do địa phương.

Trong ngày vui này, UBND xã Đôn Thuận đã bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Ru, sinh năm 1956, là hộ nghèo của ấp. Căn nhà trị giá 40 triệu đồng, nguồn kinh phí do doanh nghiệp tư nhân Hùng Diệp, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tài trợ 37 triệu đồng, thân nhân gia đình hỗ trợ 3 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Trảng Bàng tặng 10 phần quà cho gia đình nghèo của ấp, UBND xã khen thưởng 14 cá nhân trong ấp đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư 2014.

Tin: Tấn Trung – Thanh Quan