9 THÁNG NĂM 2014 TÌNH HÌNH AN NINH CHÍNH TRỊ - TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI CÁC XÃ BIÊN GIỚI TRẢNG BÀNG LUÔN GIỮ VỮNG ỔN ĐỊNH

Thứ hai - 29/09/2014 23:25 526 0

9 THÁNG NĂM 2014 TÌNH HÌNH AN NINH CHÍNH TRỊ - TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI CÁC XÃ BIÊN GIỚI  TRẢNG BÀNG LUÔN GIỮ VỮNG ỔN ĐỊNH

Ngày 25/9/2014, Ban Chỉ đạo Biên giới huyện Trảng Bàng tổ chức sơ kết hoạt động cụm biên giới 9 tháng năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2014. Đ/c Trần Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng qua, Ban Chỉ đạo huyện và các xã Biên giới huyện Trảng Bàng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Qua đó nhận thức kiến thức pháp luật trong quần chúng nhân dân cũng được nâng lên, góp phần cho công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội ở từng địa phương được giữ vững ổn định.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng địa phương các xã phối hợp tốt với lực lượng biên phòng thường xuyên tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa, đã góp phần tình hình ngoại biên và biên giới luôn ổn định. Hoạt động các loại tội phạm trên địa bàn 3 xã Phước Chỉ, Bình Thạnh và Phước Lưu, trong 9 tháng năm 2014 đã xãy ra 31 vụ, giảm 6 vụ so với năm 2013, đã xử phạt hành chính 52 trường hợp, với số tiền trên 42 triệu đồng; phạm pháp hình sự xảy ra 2 vụ, bắt 5 đối tượng; tai nạn giao thông xảy ra 1 vụ làm chết 1 người, bị thương 1 người, hư hỏng 1 xe môtô. Tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới hiện nay giảm rõ rệt, nhưng việc vận chuyển thuốc lá ngoại xâm nhập 3 xã vẫn còn. Tình hình xâm canh, xâm cư, xuất – nhập cảnh trái phép vẫn còn xảy ra, lực lượng biên phòng đã phát hiện và xử lý 32 đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Khải  nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2014, Ban Chỉ đạo các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân. Duy trì tốt mối quan hệ trao đổi thông tin trong công tác đối ngoại với chính quyền các địa phương giáp biên, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa, phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động âm mưu diễn biến hòa bình các thế lực thù địch và các vụ vi phạm an ninh trật tự trên tuyến biên giới và nội địa. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân – thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương ngày hiệu quả.

Tin: Tấn Trung