Lãnh đạo tỉnh, huyện dự khai giảng tại các điểm trường trên địa bàn huyện Trảng Bàng

Thứ bảy - 06/09/2014 16:00 75 0

Sáng ngày 5.9.2014 cùng với cả nước, 67 điểm trường các bậc học Mầm non, Tiểu học. THCS và THPT trên địa bàn huyện Trảng Bàng nô nức hưởng ứng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, lãnh đạo tỉnh huyện cũng đã đến dự khai giảng năm học mới tại các điểm trường.
Tại trường THPT Nguyễn Trãi, đến dự lễ khai giảng có Bà Trần Ngọc Thu-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngọc, Bí thư Huyện ủy. Năm học qua, Trường đã thực hiện tốt chủ đề về đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh thực hiệc cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Kết quả năm học 2013 – 2014, tỷ lệ học sinh có học lực từ trung bình trở lên đạt trên 95%, trong đó khá giỏi đạt trên 60%, hạnh kiểm khá tốt đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,4%. Số lượng học sinh giỏi trong các kỳ thi vòng tỉnh, toàn quốc tăng hơn so với năm trước. Cũng trong năm học vừa qua, trường đã có 177 học sinh trúng tuyển vào Đại học, trong đó có 55 học sinh thi đậu cả hai trường. Tại buổi lễ, UBND huyện, Hội khuyến học huyện và Ban giám hiệu trường đã khen thưởng 177 học sinh trúng tuyển vào Đại học, trao 9 xuất học bổng “hy vọng” cho học sinh đậu đại học mỗi xuất 2 triệu đồng và 7 xuất mỗi xuất 1 trệu đồng cho học sinh đang học của Trường.
Tại trường THPT Trảng Bàng. Đến dự lễ có ông Lê Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây ninh, ông Nguyễn Thành Tiển – PCT UBND huyện. Kết quả năm học qua, tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp của trường đạt 88,9%, tăng 5% so với năm học trước; đã có 28 học sinh thi đậu vào các Trường Đại học theo nguyện vọng , trong đó 20 học sinh thi tuyển, 8 học sinh được xét tuyển, 41 học sinh trúng tuyển vào Cao đẳng. Nhân dịp này, UBND huyện và Hội khuyến học của trường đã khen thưởng 20 em học sinh trúng tuyển vào đại học. Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Lâm Đồng trao 20 suất học bổng, mổi suất 500.000 đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại trường THPT Lộc Hưng, ông Trần Văn Khải Phó bí thư thường trực huyện ủy đến dự khai giảng. Năm qua, trường THPT Lộc Hưng cũng đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, các phong trào do ngành phát động, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2013-2014, trường có 99% học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh trung bình trở lên đạt 86%, 143 học sinh thi đậu các trường đại học và cao đẳng.
Với mục tiêu tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2014-2015. tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường quán triệt thực hiện trên tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI “ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chũ nghĩa và hội nhập quốc tế”

Đỗ Kha - Tấn Trung - Minh Tùng