Trảng Bàng hội thi kể chuyện sách thiếu nhi năm 2014

Thứ năm - 29/05/2014 14:40 84 0

Trảng Bàng hội thi kể chuyện sách thiếu nhi năm 2014

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 39 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) và Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngày 20/5/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Trảng Bàng phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện tổ chức Hội thi kể chuyện sách huyện Trảng Bàng lần thứ VII năm 2014.

Tham gia Hội thi có 20 thí sinh đại diện 20 điểm trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Em yêu tổ quốc em”, các đơn vị trường đăng ký tham gia đã có sự đầu tư kỷ lưỡng cho các em tranh tài. Nội dung các câu chuyện được kể theo truyện cổ tích, truyện dân gian được các đơn vị lựa chọn phù hợp với độ tuổi của các em nói về Bác Hồ; danh nhân; anh hùng liệt sỉ; bà mẹ Việt Nam anh hùng; lịch sử truyền thống đấu tranh dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam; Gương người tốt việc tốt ; tình cảm thầy, trò, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè; về quê hương, đất nước con người và biển đảo Việt Nam….

Hội thi diễn ra sôi nổi với nhiều gương mặt triển vọng, thể hiện chất giọng truyền cảm cùng với sự diển xuất nhập tâm xuất sắc của người kể chuyện cùng với nhóm phụ họa đã mang đến cho khán giả những câu chuyện hay và đầy ý nghĩa giáo dục nhân cách con người.

Kết quả sau cùng, câu chuyện “Ba Cô Gái” do em Đoàn Lê Bảo Ngọc, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Tịnh Phong và câu chuyện “Cậu bé Tích Chu” do em Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Bùng Binh thể hiện đã đạt đồng giải nhất. Câu chuyện “Hủ Bạc của người Cha” do em Lê Khánh Linh, lớp 3 trường Tiểu học Hưng Mỹ đạt giải nhì. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích.

Hội thi “Kể chuyện sách thiếu nhi” huyện Trảng Bàng năm 2014 đã khơi dậy và làm lan tỏa phong trào đọc sách trong lứa tuổi thiếu nhi, góp phần tiếp tục nâng cao “Văn hóa đọc” trong cộng đồng và tạo môi trường giao lưu, rèn luyện, nâng cao kỷ năng kể chuyện cho thiếu nhi trên địa bàn huyện./.

Tin: Tấn Trung