Vụ trưởng Ban tổ chức Trung Ương làm việc tại huyện Trảng Bàng

Thứ bảy - 26/04/2014 18:00 108 0

Vụ trưởng Ban tổ chức Trung Ương làm việc tại huyện Trảng Bàng

Ngày 24.4.2014, Vụ trưởng Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Đức Hà cùng đoàn công tác đã đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Trảng Bàng về tình hình thực hiện các hướng dẫn số 10, số 22 của Ban Tổ chức Trung ương trong việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và việc thành lập chi bộ cơ quan, xã, phường, thị trấn.

Huyện Trảng Bàng có 11 xã thị trấn, thành lập 152 chi bộ trực thuộc. Thực hiện hướng dẫn số 10 của Ban Tổ chức Trung ương, đến nay huyện đã tiến hành sắp xếp thành lập mới 11/11 chi bộ cơ quan xã thị trấn; số đảng viên ở chi bộ cơ quan là 306/2.381 đảng viên, chiếm tỷ lệ 12,85%. Sau khi thành lập đã tạo nên sự thống nhất đồng bộ giữa tổ chức Đảng, chính quyền mặt trận và các đoàn thể chính trị, nâng cao trình độ năng lực cán bộ đảng viên, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ có điều kiện học tập kinh nghiệm, cách quản lý điều hành từ các đồng chí lãnh đạo, qua đó công tác quản lý rèn luyện đánh giá chất lượng đảng viên được sâu sát thực chất hơn. Tuy nhiên bên cạnh các mặt đạt được vẫn còn hạn chế, nội dung sinh hoạt của một số chi bộ cơ quan chưa thật sự đổi mới theo tinh thần chỉ thị 10 của Ban bí thư, nội dung còn nặng về đánh giá chuyên môn, có khi trùng lắp. Một số chi bộ sinh hoạt chuyên đề chưa phù hợp, chưa giải quyết những vấn đề có tính bức xúc của địa phương.

Về thực hiện Hướng dẫn số 22, qua triển khai thực hiện nhìn chung cấp ủy các chi đảng bộ cơ sở nhận thức đầy đủ nội dung yêu cầu của hướng dẫn. Xác định rõ mục đích của kiểm điểm, tự phê bình và phê bình năm 2013 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng. Kết quả kiểm điểm, tập thể Ban thường vụ huyện ủy đã thực hiện tốt quy chế làm việc, đoàn kết thống nhất, tập trung dân chủ, nghiêm túc quán triệt đầy đủ kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết Trung ương, Tỉnh ủy. Công tác xây dựng Đảng luôn được tăng cường củng cố; hệ thống chính trị được xây dựng trong sạch vững mạnh. Kinh tế Văn hóa xã hội phát triển đúng hướng; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến làm rõ một số vấn đề cần thiết, cấp bách trong thực tế hiện nay như: tình hình tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công chức làm công tác đảng, công tác tổ chức trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Vụ trưởng Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Đức Hà yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ huyện Trảng Bàng cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất đồng thuận trong Đảng. Đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tập trung nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục triển khai đồng bộ có hiệu quả các khâu để nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ, công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với hệ thống chính trị ở cơ sở

Minh Tùng – Hiểu Sinh