Trảng Bàng tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Thứ hai - 21/04/2014 16:15 73 0

Trảng Bàng tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Trảng Bàng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Năm qua, phong trào đã được huyện triển khai thực hiện tốt, qua đó phát huy những mô hình, chuyên đề có hiệu quả cao, xây dựng  nhiều mô hình chuyên đề mới, đặc biệt là mô hình vận động toàn dân tham gia “Tự phòng, tự quản về ANTT”. Công tác phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm và trật tự xã hội tiếp tục được duy trì với nhiều nội dung cách làm hay, góp phần đưa phong trào phát triển, nâng cao ý thức tự giác của cán bộ nhân dân.

Hiện toàn huyện đang duy trì 8 tổ xe ôm, 16 tổ nhà trọ an toàn; 4 tổ liên kết an ninh trật tự; 1.056 tổ dân cư tự quản, qua đánh giá có hơn 83% tổ hoạt động mạnh. Năm 2013, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, người dân đã cung cấp 187 nguồn tin, trong đó có 121 tin có giá trị phục vụ ngành công an triệt xóa 44 tụ điểm tệ nạn xã hội, giáo dục xử lý 127 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự. Đặc biệt có 16 người dân, 10 người là lực lượng nồng cốt thường xuyên trực tiếp tham gia bắt các đối tượng vi phạm pháp luật được Ban giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen đột xuất. Ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng chức năng và công an các xã thị trấn còn làm tốt công tác dân vận, an sinh xã hội. Trong năm các lực lượng này đã phối hợp cùng nhân dân nâng cấp sửa chửa phát hoang được 3.800m đường GTNT, xây tặng 7 căn nhà đại đoàn kết, trao hàng trăm phần quà cho hộ nghèo gia đình chính sách, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Năm 2014, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân nhân nhận thức rõ mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới gắn với việc thực hiện có hiệu quả các mô hình, chuyên đề an ninh trật tự; thường xuyên bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, chăm lo xây dựng lực lượng nòng cốt đủ về số lượng, mạnh về chất lượng.

Dịp này có 25 tập thể 28 cá nhân được Giám đốc công an Tây Ninh, và UBND huyện khen thưởng.

Tin: Minh Tùng