LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN TRẢNG BÀNG PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NĂM 2014

Thứ năm - 24/04/2014 22:35 80 0

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN TRẢNG BÀNG  PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NĂM 2014

Hưởng ứng kỷ niệm 39 năm ngày miền Nam giải phóng (30/4/1975-30/4/2014), lịch sử vẽ vang của giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nhân kỷ nệm 128 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác 19/5 và  60 năm chiến thắng Điện  Biên Phủ.  Sáng ngày 22/4/2014 Liên Đoàn Lao động huyện Trảng Bàng tổ chức lễ phát động tháng “Công Nhân năm” 2014.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện Liên Đoàn Lao động Tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh Ngọc; Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công nhân viên chức Huyện. với muc tiêu “tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” theo tinh thần Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ VI của Ban Chấp Hành TW Đảng (khóa X). thời gian thực hiện hưởng ứng tháng hành động được Liên Đoàn Lao động huyện Trảng Bàng tổ chức cao điểm từ 01/5 đến 07/5/2014 với các hoạt động phối hợp cùng cấp ủy Đảng. Chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội, chủ sử dụng lao động tuyên truyền Luật lao động. Luật Công đoán, tổ chức thăm hỏi, hổ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị tai nạn lao động, động viên công nhân cùng doanh nghiệp vượt khó thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn 30/4; 1/5; 19/5… vận động kinh phí hổ trợ đoàn viên, công chức viên chức người lao động, xây dựng “Mái ấm công đoàn” tổ chức các hoạt đối thoại giữa Công nhân lao động, Ban chấp hành công đoàn cơ sở với chủ doanh nghiệp, tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động, khơi vậy tính sáng tạo, hiến kế cho doanh nghiệp, tạo sự hài hòa ổn định tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trong ngày lễ phát động Liên Đoàn lao động Huyện tổ chức hội thi cấm Hoa với chủ đề “ Kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Kỷ niệm 128 năm ngày quốc tế lao động 01/5 và Biển đảo quê hương” với sự tham dự của 16 đội thuộc các công đoàn cơ sở tham dự với 2 phần thi cắm Hoa và thuyết trình,  kết quà hội thi ban tổ chức trao giải Nhất khối Đoàn thể Huyện; 02 Nhì cho Khối sự nghiệp Nhà nước và Khố giáo dục; 02 giải 3 cho các đơn vị cụm các xã- thị cánh Đông 2 và  Khối đơn vị thuộc ngành cấp trên. Nhân dịp này Ban tổ chức tổng kết trao thưởng gải bóng đá Công  nhân viên năm 2014 được tổ chức từ ngày 11 đến 22/4/2014 với sự tham dự của 5 đội giữa các tổ chức công đoàn trực thuộc liên đoàn lao động Huyện. Kết quả ban tổ chức trao giả nhất cho Đội cán bộ viên chức khối nhà nước; Giải II cho Đội CBVC khối Đảng; Giải III cho Đội các xã cánh đông và giải IV cho Đội Hòa Bình Tịnh./.

Đỗ Kha